วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ข่าวคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) วันที่ 20 มิถุนายน 2564
หมู่บ้านโอลิมปิก มาตรการเข้ม
ตรวจหาเชื้อโควิดนักกีฬาทุกวัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ญี่ปุ่น เจ้าภาพโอลิมปิก โตเกียว 2020 วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬา อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน โดยจะตรวจหาเชื้อโควิด-19 นักกีฬาทุกวัน และแต่ละคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นในช่วงรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม และต้องปฎิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง  

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่น เจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ได้วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬา ไว้อย่างเข้มงวด โดยหมู่บ้านนักกีฬาครั้งนี้ จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮารุมิ มีทั้งหมด 21 ตึก สามารถรองรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ได้มากกว่า 18,000 คน
ทั้งนี้ มาตรการที่ฝ่ายจัดการแข่งขันวางไว้ จะมีทั้ง การตรวจหาเชื้อโควิด-19 นักกีฬาทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และแต่ละคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา ยกเว้นในช่วงรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม และต้องปฎิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง  
ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวก ในหมู่บ้านนักกีฬา หนึ่งในสถานที่หลัก คือ Village Plaza หรือลานกิจกรรม ที่จะเป็นศูนย์กลางทางสังคมของนักกีฬา โดยจะมีทั้ง ร้านกาแฟ ร้านดอกไม้ ธนาคาร สตูดิโอถ่ายภาพ ร้านขายสินค้าที่ระลึกสำหรับโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ ที่ทำการไปรษณีย์ และ ร้านซักแห้ง ไว้คอยบริการให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่
โดยในแต่ละตึก ที่มีความสูงระหว่าง 14-18 ชั้น จะมีเตียงสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่โอลิมปิก 18,000 เตียง และ 8,000 เตียงสำหรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่พาราลิมปิก ซึ่งโครงเตียง ทำมาจากกระดาษแข็งรีไซเคิล ที่ทนทาน สะท้อนความพยายามของเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน
อาคารที่พักอาศัยของหมู่บ้านนักกีฬาครั้งนี้ เจ้าภาพมีแผนจะปรับปรุงและดัดแปลงเป็นอพาร์ตเมนต์ให้ประชาชน หลังจบการแข่งขันต่อไป
  ไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทย กล่าวต่อว่า ไอโอซี ได้รับรายงานว่า ในเวลานี้ 75 เปอร์เซ็นต์ของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว โดยเมื่อเร่ิมการแข่งขันคาดว่า ตัวเลขดังกล่าว จะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์
ขณะเดียวกัน ทางไอโอซี ยังได้จัดหาวัคซีนจาก บริษัท ไฟเซอร์ ให้ประเทศญี่ปุ่น 40,000 โดส เพื่อฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่จะมาทำหน้าที่ในโอลิมปิก โตเกียว 2020 ซึ่งจะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.นี้จะจัดขึ้นได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ