วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

จ.สุราษฎร์ฯ โควิดต่ำสุดเหลือ 1 ในรอบ 2 เดือน 18 วัน ขานรับเปิดการท่องเที่ยวเกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า
วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดพบ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 1 ราย เป็นแรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา(พม่า) ที่ อ.บ้านนาเดิม ไปตรวจโควิดขอใบรับรอง เพื่อเปลี่ยนนายจ้างตามมาตรการของ จ.สุราษฎร์ธานี พบผลเป็นบวกจึงส่งตัวเข้ารับการรักษาแล้ว ซึ่งถือเป็นตัวเลขต่ำสุด เหลือ 1 รายครั้งที่ 2 ในรอบ 2 เดือน 18 วันของระลอกเมษายน
 
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ลดลง และมีแนวโน้มที่ดี เนื่องจากได้รับความร่วมมือจากประชาชนและมีวินัยในการดูแลป้องกันตนเอง ซึ่งเป็นผลดีต่อการเปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติสู่เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ตามนโยบายรัฐบาล และทั้ง 3 เกาะท่องเที่ยว มีความปลอดภัยไม่มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ โดยเฉพาะที่เกาะเต่า เป็นพื้นที่สีขาว มากว่า 50 วันแล้ว
 
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ยอดการฉีดวัคซีนที่เกาะสมุย ได้รับการฉีด แล้วร้อยละ 63 เกาะพะงัน ร้อยละ 12 และเกาะเต่า ร้อยละ 23 ซึ่งจะมีการรอบใหญ่อีกครั้งในสัปดาห์หน้า คาดว่าจะมีการฉีด ได้ร้อยละ 70 ตามเกณฑ์ก่อนเปิดการท่องเที่ยว

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ชื่นชมทั้ง 3 เกาะที่ได้ทุ่มเทการจัดทำมาตรฐาน สมุยซีล รูท (Samui Sealed Route)จนทำให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งทำหน้าที่ประธาน ศบค.ชุดใหญ่พึงพอใจในมาตรการ และเห็นชอบในมาตรการที่เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ได้ร่วมกัน พร้อมทำความเข้าใจผู้ประกอบการขอให้คิดว่าการ ท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดโควิด-19 จะไม่เหมือนเดิม โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไทยจะเป็นกลุ่มที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น และจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนที่ทางการไทยกำหนด ซึ่งจะเข้มงวดมากกว่าเดิม ขอให้ดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้าพักจะต้อง ปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัดไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดได้.

Credit ภาพ/ข่าว pr.ประชาสัมพันธ์ สฎ.
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ