วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์

ยิมชิงแชมประเทศไทยจัด ก.ย. 
        ฟันธงทีมชาติคะแนนต่ำปิ๋วแน่
สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดแข่งขันชิงชนะเลิศประเทศไทย ทั้ง ยิมศิลป์ , ยิมลีลา และ ยิมแอโรบิก เพื่อเฟ้นหาช้างเผือกเข้าเสริมทีมชาติ  ยืนยันนักกีฬาทีมชาติหากคะแนนต่ำมีสิทธิ์หลุดจากทีมได้ทันที
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ยอมรับว่าการทำงานค่อนข้างลำบาก แต่ด้วยการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาจำเป็นต้องเกิดขึ้นควบคู่กันไป ดังนั้น สมาคมฯ จึงตัดสินใจ จัดการแข่งขัน “ออมสิน ยิมนาสติกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประจำปี 2564 ขึ้นตามแผนงาน ทั้งนี้เพื่อต้องการให้นักกีฬายิมนาสติกทั่วประเทศ ได้มีการเคลื่อนไหว มีการพัฒนาขีดความสามารถ และ ตื่นตัวเหมือนเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมา
สำหรับระบบจัดการแข่งขันปีนี้ ยังคงจัดแบบครบทุกชนิด ทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ ชาย-หญิง , ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ทั้งประเภท ยุวชน , เยาวชน และ ประชาชน แต่จำเป็นต้องทำให้รัดกุมมากกว่าเดิม ด้วยการจัดรอบคัดเลือกหรือขั้นพื้นฐานขึ้นมาก่อน เพื่อกลั่นกรองนักกีฬาแต่ละสโมสร ให้เหลือแต่กลุ่มที่มีความสามารถดีที่สุด โดยในรอบคัดเลือกยิมศิลป์ จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาอมรเทพ ยิมนาสติกคลับ ส่วนยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกโรบิก ขั้นพื้นฐาน กำหนดแข่งขันวันที่ 30-31 กรกฏาคม ณ ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81  ท่ามกลางการเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อย่างรัดกุมที่สุด
ขณะเดียวกัน ดร.กุสุมาลย์ ประเสริศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการยิมนาสติกทีมชาติไทย ยืนยันว่า “ออมสินยิมนาสติกแห่งประเทศไทย” เป็นรายการสำคัญ เนื่องจากทุกปีได้มีการคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ยังคงต้องจัดแข่งขันเหมือนเดิม โดยวางระบบไว้อย่างปลอดภัยและรัดกุม เนื่องจากในรอบสุดท้ายทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก จะต้องมาแข่งขันรวมกันที่  ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81 คาดว่าน่าจะแข่งขันในเดือน กันยายน โดยจัดในระบบ นิวนอร์มอล “ไมมีผู้ชม”  ส่วนผู้ปกครองมีสิทธิ์แค่ชมและเชียร์อยู่นอกห้องกระจก และ ต้องมีการสวมแมสก์ เว้นระยะห่าง นอกจากนี้สมาคมฯได้จัดให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางยูทูป และ เฟสบุค ตลอด 5 วันเต็ม วันละไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง  ที่สำคัญปีนี้สมาคมฯ ต้องการนักกีฬาที่เก่ง และมีความสามารถจำนวนหลายคน หวังดันขึ้นมาแทนรุ่นพี่ ที่ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นว่า ทุกคนไม่มีอภิสิทธิ์ แม้แต่ทีมชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน หากผลงานไม่ดี คะแนนสู้ไม่ได้ ก็ต้องหลุดจากการคัดเลือกได้เช่นเดียวกัน  
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ