วันพุธที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

รมว.พิพัฒน์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านการอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่นักท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านการอำนวยความสะดวก และให้บริการแก่นักท่องเที่ยว
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08.30 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านการอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่นักท่องเที่ยว (ผ่านระบบการฝึกอบรมออนไลน์) โดยมี นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และพลตำรวจโท นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เข้าร่วม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

รมว.พิพัฒน์ กล่าวว่า “ เป็นที่ทราบกันดีว่า อุตสาหกรรมบริการโดยเฉพาะการท่องเที่ยวนั้น มีส่วนสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรายได้หลักของประเทศ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว มีภารกิจที่สำคัญในการให้ความคุ้มครองความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่เนื่องจากกำลังพลของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ต้องปฏิบัติงานครอบคลุมพื้นที่ทั่วทั้งประเทศมีไม่เพียงพอ ดังนั้น จึงมีอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวมาช่วยสนับสนุนภารกิจดังกล่าว”

“อาสาสมัครทุกท่าน เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถและมีทักษะทางด้านภาษามีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ สามารถสื่อสารทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวทุกชาติทุกภาษาจากทั่วทุกมุมโลก จึงเป็นกำลังพลเสริมที่สำคัญ ร่วมเป็นทีมงานกับตำรวจท่องเที่ยวในการขับเคลื่อน และทำให้เกิดการบูรณาการร่วมกันในทุกภาคส่วนอย่างเต็มรูปแบบ มุ่งเน้นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อการให้บริการ อำนวยความสะดวก ดูแลในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตามวัตถุประสงค์ของการอบรมในครั้งนี้ การอบรมด้านการอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่นักท่องเที่ยว จึงเป็นการเพิ่มสมรรถนะที่จำเป็นต่อการยกระดับการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ผู้ที่เข้ารับการอบรมทุกท่านที่ผ่านการอบรมแล้ว ได้นำความรู้ที่ได้จากคณะวิทยากร ไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือ บริการและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ และอยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยเราอีก” รมว.พิพัฒน์กล่าวทิ้งท้าย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ