วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ผบช. ภาค 1 แถลงจับลักสายไฟสถานีรถไฟฟ้า ภ.จว.นนทบุรี เสียหายกว่า 30 ล้าน

ผบช.ภาค 1 แถลงผลการจับแก็งลักสายไฟในพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า ภ.จว.นนทบุรี เส้นทางรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง โดยปีนเข้าไปซ่อนตัวในตอม้อครั้งละ 4-5 วัน เพื่อรอก่อเหตุ มีคนส่งข้าวส่งน้ำ รฟม.ตรวจสอบมูลค่าความเสียหาย กว่า 30 ล้านบาทวันนี้ (25 มิ.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ถนนวิภาวดีขาออก พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธร ภาค 1 พร้อมด้วย นาย ธันวา อาธารมาศ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ได้ทำการแถลงผลการจับกุม 3 ผู้ต้องหาแก็งลักสายไฟในพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า ภ.จว.นนทบุรี เส้นทางรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง โดยปีนเข้าไปซ่อนตัวในตอม้อครั้งละ 4-5 วัน เพื่อรอก่อเหตุ มีคนส่งข้าวส่งน้ำ รฟม.ตรวจสอบมูลค่าความเสียหาย กว่า 30 ล้านบาท


โดย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร  ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ได้ลงนามในคำสั่งให้ 5 เสือสภ.ลาดบัวหลวง มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 (ศปก.ภ.1) พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง 234/2558 เรื่องการพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ว่าเข้าข่ายความผิดในลักษณะต้องห้าม 4 ข้อ ประกอบไปด้วย
ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกัน,ปล่อยปะละเลยให้มีอบายมุข ,มีส่วนรู้เห็นเป็นใจ และไปยุ่งเกี่ยวกับผลประโยชน์  หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดได้เข้มงวดกวดขันการพนันและอบายมุขทุกชนิด โดยที่ผ่านมามีการจับกุมจำนวนกว่า 2200 คดี ผู้ต้องหา 4900 ราย รวมทั้งได้สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามระเบียบของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กว่า 6 โรงพัก 

ในกรณีนี้เจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสจากพี่น้องประชาชนและเข้าไปจับกุม โดยบ่อนการพนันดังกล่าวเป็นลักษณะบ่อนวิ่ง เปิดได้เพียง 1 วันก็ถูกจับได้ อย่างไรก็ตามฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่าปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อยังไม่ลดลง ขอความร่วมมืออย่ารวมกลุ่มเล่นการพนัน ซึ่งหากพบก็ขอให้แจ้งเบาะแสได้ตลอด 24 ชม.


ทั้งนี้ทางผบช.ภ.1 ได้ลงนามในคำสั่งให้พ.ต.อ.จักรพันธ์ โอสถากันต์ ผกก.สภ.ลาดบัวหลวง พ.ต.ท.วัชรชัย กาญจนโชติช่วง รอง ผกก.ป.สภ.ลาดบัวหลวง,พ.ต.ท.พัฒนา คุ้มวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ลาดบัวหลวง, พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจกรณ์สวป.สภ.ลาดบัวหลวง, และ.พ.ต.ท.ชนาธิป พานทองสว.สส.สภ.ลาดบัวหลวง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 (ศปก.ภ.1)  และมอบหมายให้ พ.ต.อ.พุฒิพัฒน วรรธนจิรัฐ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยารรท.ผกก.สภ.ลาดบัวหลวง, พ.ต.ท.ประชา หงส์พูนพิพัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.บางซ้าย รรท.รอง ผกก.ป.สภ.ลาดบัวหลวง,พ.ต.ท.นาวิน รัตน์วงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากท่า รรท.รองผกก.สส.สภ.ลาดบัวหลวง,พ.ต.ท.สาริก ไชยวุฒิ สวป.สภ.พระนครศรีอยุธยา รรท.สวป.สภ.ลาดบัวหลวง
และพ.ต.ท.ราเชนท์ เทพวงษ์ สวป.สภ.มารวิชัย
รรท.สว.สส.สภ.ลาดบัวหลวง

นอกจากนี้ได้แต่งตั้ง คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานกรรมการ
พ.ต.อ.พิษณ ต๊ะนตา ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นกรรมการ พ.ต.ท.โกเมศ กวมทรัพย์ สว.(สอบสวน)สภ.นครหลวง ปฏิบัติราชการ กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นเลขานุการ และคณะกรรมการของ บช.ภ.1 เป็นกรรมการ 
สนับสนุนโดย
หนุ่มบช.น.รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ