วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ขวัญกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน 
พล.ต.เสนีย์  ศรีหิรัญ  ผบ.มทบ.44  เดินทางไปพบปะกำลังพลน้องๆพลทหารกองประจำการ  ณ ร้อย.มทบ.44 
ในโอกาสนี้ ผบ.มทบ.44 ได้พบปะและให้โอวาทแก่น้องๆทหารกองประการ ในเรื่องต่างๆ ได้แก่ 
  **  นโยบาย แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผบ.ทบ. 
  **  ให้กำลังใจน้องๆทุกนาย เนื่องจากในห้วงนี้ทางหน่วยยังมีความจำเป็นที่ต้องขอให้ น้องๆ พลทหาร ต้องปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ตั้งหน่วย ยังไม่สามารถปล่อยลาพักได้  เพื่อประโยชน์กับตัวทหารและครอบครัวของน้องๆทุกคนเนื่งจากการแพร่ระบาด  ของเชื้อ covid 19  ในหลายพื้นที่ 
แต่ถ้าน้องๆคนไหนมีเหตุจำเป็นอย่างยิ่งยวด  สามารถบอกกับผู้บังคับบัญชาได้เลย เพื่อช่วยแก้ปัญหาได้ทันที 
    **  พวกเราทุกคนเกิดมา   เรามีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบทุกคน  หน้าที่อาจแต่ต่างกันไป  แต่ทุกหน้าที่ล้วนมีคุณค่าและความสำคัญทั้งสิ้น
อย่าให้ใครมาดูหมิ่นหน้าที่ของเรา  เพียงเพราะเค้าไม่รู้จักเรา  หรือไปฟังเรื่องราวมาผิดๆ  เพราะชีวิตเราเกิดมาครั้งนี้  อาจจะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย  ฉะนั้นจงใช้มันให้คุ้มค่า ด้วยการคุณประโยชน์ให้กับผู้คน , สังคม  และประเทศชาติของเรา ให้ดีที่สุด 
   **  การใช้สื่อสังคมออนไลน์  สื่อ social  ไปในทางเชิงสร้างสรรค์  อะไรควรไม่ควร  ต้องรู้จักความเหมาะสม  โดยเฉพาะในขณะสวมใส่เครื่องแบบ  เพจไหนความคิดใดที่ไม่เหมาะสม อย่าไปกดไลน์  อย่าไปสนับสนุนความคิดเห็น  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ควรตระหนักถึงการเทิดทูนและปกป้องสถาบัน อย่างสุดหัวใจ 
  **  ห้ามกำลังพล ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด  อย่าคิดว่าจะไม่มีใครรู้ สักวันเรื่องเหล่นนี้จะถูกติดตาม เปิดเผย และถูกจับกุมในที่สุด ฉะนั้นอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวในทุกกรณี ทั้งเสพหรือค้าก็ตาม 
ในการนี้ ผบ.มทบ.44 ได้มอบเงินเพิ่มเติม อีก 10,000 บาท  สมทบ  "กองทุนสวัสดิการ พลหารกองประจำการ "  และ มอบเงินขวัญบุตร ให้กับกำลังพลที่ภรรยาคลอดบุตร ทั้งยังร่วมรับประทานอาหารกับน้องๆพลทหารกองประจำการ ซึ่งวันนี้ หน่วยได้จัดเลี้ยงอาหารว่างพิเศษ ให้กับกำลังพลได้รับประทาน  ก่อนจะไปรับประทานอาหารมื้อกลางวันที่โรงเลี้ยง 
ในการนี้  ได้จัดวงดนตรี มว.ดย.มทบ.44  มาบรรเลงเพลงในการพบปะ น้องๆพลทหารในครั้งนี้  รวมทั้ง เชิญน้องๆพลทหารของ ร้อย.บก.มทบ.44   และ  ผบ.มทบ.44  ร่วมร้องเพลงในกิจกรรมพบปะน้องๆพลทหารของหน่วยในครั้งนี้ด้วย 
ผู้บังคับบัญชาของ มทบ.44ในทุกระดับเราจะไม่ห่างกันไกล
ไม่ว่านายพลหรือพลทหารก็ตาม  เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

Credit ภาพ/ข่าว กองทัพบก , กองทัพภาคที่4 , มณฑลทหารบกที่44 , มทบ44 , ค่ายเขตอุดมศักดิ์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ