วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เชียงใหม่ ชาวแม่แจ่มรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดผลักดันการจัดงานมหกรรมผ้าตีนจก
ชาวแม่แจ่ม รณรงค์ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด ร้อยล่ะ 70 สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ สร้างความมั่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อผลักดันการจัดงานมหกรรมผ้าตีนจกในปี 2565  

นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ชาวแม่แจ่มตั้งเป้าฉีดวัคซีน 70% เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของการท่องเที่ยวหลังมีการฉีดซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่  ซึ่งอำเภอแม่แจ่มจะมีการจัดงานมหกรรมผ้าตีนจกเป็นประจำทุกปี ในช่วงเสาร์ อาทิตย์ แรก ของเดือน กุมภาพันธ์  ซึ่งปีที่ผ่านมาทางอำเภอแม่แจ่ม ได้มีมติ งดจัดงานมหากรรมผ้าตีนจก เนื่องจากเกิดสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 

สำหรับงานมหกรรมผ้าตีนจกเป็นงานหัตถกรรมที่เป็นภูมิปัญญาของชาวแม่แจ่ม มานับร้อยปี เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งสามารถสร้างรายได้ปีละ 100 ล้านบาท ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ให้กับคนในพื้นที่ อ.แม่แจ่ม และพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้ามาเที่ยวชม 

นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีประชาชน ที่ลงทะเบียนมารับวัคซีนแล้ว 4,500 คน คิดเป็นร้อยละ 40% ของยอดที่ลงทะเบียนไว้ หลังจากอำเภอแม่แจ่ม และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานช่วยกันรณรงค์ ทั้งการจัดแคมเปญแจกวัว ซึ่งยังมีการแจกวัวในทุกๆ สัปดาห์ ส่วนครั้งต่อไปจะจับฉลากในวันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าจาการที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีน คาดว่าจะมีประชาชนมารับวัคซีน ได้ตามเป้าหมายภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน 000000000จบ000000000
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ