วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผบ.ร.8 ห่วงใย มอบสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็ก  พร้อมให้กำลังใจ  จากคลัสเตอร์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตำบลศรีสุข หลังเด็กและครูติดโควิดรวม 42 คน 
         เมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 เวลา 1130  พันเอก ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ  ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 ได้มีความห่วงใยจากสถานการณ์ ครูและนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข  อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ติดเชื้อโควิด-19  ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการเร่งด่วน พร้อมสนับสนุนงบประมาณ จำนวน 5,000 บาท ในการจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็ก มอบให้กับผู้ป่วยเด็กติดเชื้อไวรัสโควิด-19  จากสถานการณ์ ครูและนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข    อ.สีชมพู   จ.ขอนแก่น    ติดเชื้อโควิด-19   จำนวน 42 คน  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564   ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้จัดรถพยาบาลมาทำการรับ ตามแผนการส่งต่อการรักษาผู้ป่วยดังกล่าวทั้งหมด  ที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยมีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด   จาก คลัสเตอร์ครั้งนี้เกิดจากเด็ก 2 ขวบที่อยู่ในครอบครัวผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ซึ่งเป็นยาย โดยครอบครัวนี้ได้มีการสัมผัสแม่ของเด็กที่ได้เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี
     โดย สมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก เช่น แพมเพิร์ส กระติกน้ำร้อน ผ้าปูที่นอนลายน่ารัก ที่นึ่งขวดนม ที่ล้างขวดนม นมผง และนมกล่อง เสื้อผ้าเด็ก ผ้าเช็ดตัว ผ้าอ้อม สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เอี๊ยมของเด็กเล็ก ป้ายชื่อคล้องคอ แก้วน้ำเด็ก และอื่นๆอีกมากมาย มอบให้โรงพยาบาลขอนแก่น  โดยมี นายนิชิต เสนไสย รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลขอนแก่น เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยเด็กติดเชื้อโควิด -19 พร้อมทั้งให้กำลังใจบุคคลากรทางแพทย์ปฎิบัติหน้าที่ในช่วงสถาการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ฯ ภายใต้การปฏิบัติป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid -19 อย่างเคร่งครัด 
  กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชโชไชย  ขอเชิญชวนร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆสำหรับเด็กๆนั้น ขณะนี้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคมาอย่างต่อเนื่อง หากใครต้องการที่จะบริจาคสิ่งของต่างๆสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โรงพยาบาลขอนแก่น หมายเลขโทรศัพท์ 043-009900 หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 081-2646223 คุณกิ๊ก 083-0118511 คุณมุย ”
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 
ข่าว : ออนซอน นิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ