วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โรงพยาบาลใช้เลเวอเรจการนำทางสำหรับการผ่าตัดสมอง
อูลานบาตอร์ มองโกเลีย - มองโกเลีย

ได้เห็นความก้าวหน้าทางการแพทย์ครั้งใหม่ด้วยการถือกำเนิดของเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ในโรงพยาบาลกลางแห่งที่สามของมองโกเลีย ซึ่งเริ่มทำการผ่าตัดโดยใช้ระบบนำทางประสาท
สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยกองทุนจากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ซึ่งให้ทุนแก่โรงพยาบาลเพื่อรับระบบแนะนำการนำทางล่าสุด
ตามที่ศัลยแพทย์ระบบประสาท S. Abai กล่าวว่า ADB ได้จัดหาเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดให้กับโรงพยาบาลของพวกเขา ซึ่งรวมถึงกล้องจุลทรรศน์เพื่อการผ่าตัด กล้องเอนโดสโคป และเครื่องมือนำทางระบบประสาทที่มีมูลค่ามากกว่า 20 พันล้าน MNT [US6.8 ล้าน]
การผ่าตัดบางอย่างถูกยกเลิกโดยข้อเท็จจริงที่ว่าเนื้องอกบางชนิดไม่สามารถไปถึงได้เนื่องจากขาดอุปกรณ์ที่เหมาะสม
สิ่งนี้ทำให้ชาวมองโกเลียต้องไปพบแพทย์ในต่างประเทศ ผู้ป่วยในปัจจุบันยังคงได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดในมองโกเลียด้วยเทคโนโลยีใหม่
การจัดหาอุปกรณ์นำทางช่วยให้ศัลยแพทย์เข้าถึงโรคหลอดเลือดบางชนิด และฝีที่อยู่บริเวณลึกของกะโหลกศีรษะได้ง่ายขึ้น นอกเหนือจากบทบาทในการลดการระคายเคืองของเนื้อเยื่อสมองที่มีสุขภาพดีในขณะที่เข้าถึงรอยโรคในสมองส่วนลึก
‘’ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รู้จักกันดีของบริษัทในโลก อุปกรณ์นำทางศัลยกรรมประสาทได้รับการติดตั้งที่โรงพยาบาลกลางแห่งที่สามของมองโกเลีย เป็นอุปกรณ์นำทางระบบประสาทเครื่องแรกและแห่งเดียวในมองโกเลีย” เอส. บิลกุนเดมเบอร์เรล วิศวกรอาวุโสของ MED Mongol LLC กล่าว
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/PPMKFwrccac
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565        พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ