วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันที่ 14 เมษายน 2556 เวลา 13:00 น ทางกลุ่มชาวบ้าน ได้ร้องเรียน บริษัทพันธ์ศรี ปิดเส้นทางระหว่างหมู่ 4 ตำบลไทรทอง​ ถึงหมู่ 4 ตำบลคลองน้อย
 ชาวบ้านลำบาก จึงให้หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องมาดูแล และให้ความช่วยเหลือ ทางบริษัทศรี, ได้ขุดคู ไม่ให้รถสัญจรไปมา และยัง ใช้รั้วเหล็กกั้นด้วย ผลผลิตของชาวบ้าน ต้องอ้อมไปอีกเส้นทางอื่น ทำไมต้องใช้เวลานาน ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เพื่อเข้าไปดูแลความเดือดร้อนของชาวบ้าน และชาวบ้านยังบอกกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ให้เป็นสื่อบอก กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เปิดเส้นทางดังกล่าว และทางบริษัทพันธ์​ศรี​ ได้หมดสัมปทาน นานแล้ว บริษัทดังกล่าว กับคนงาน ยังพักอาศัยอยู่ในที่ดิน บริเวณหมดสัมปทานดังกล่าว อีกและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ยังอนุญาตให้บริษัท ดังกล่าวเก็บหาของป่า(ผล​ปาส์ม น้ำมัน)​ กลุ่มชาวบ้าน ผู้มีรายได้น้อย และไร้ที่ดินทำกิน หรือมีที่ดินทำกินไม่เพียงพอ แก่การเลี้ยงชีพ จึงขอนำเรียนการ จัดสรรที่ดินทำกิน ให้กับชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล ตามมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 26 สิงหาคม 2546 ข้อ 41 หรือตามนโยบาย​ ค.ท.ช.ชาติ​ด้วย​ อีก ทั้งเมื่อบริษัทดังกล่าว หมดสัมปทาน แล้วเมื่อ เดือนมกราคม 2558 ทางราชการ ได้ประกาศ กฤษฎีกา​ เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน เพื่อการเกษตร เพื่อจัดสรร ให้ผู้ยากไร้ที่ดินทำกิน แต่ทำไม ผู้ว่าราชการสุราษฎร์ธานี ยังอนุญาตให้บริษัทดังกล่าว เก็บหาของป่า(ผล​ปาส์ม)​ ในเขตปฏิรูปที่ดิน เพื่อการเกษตรได้อย่างไร ทนายชูวงศ์ มณีกุล กล่าว​
สมใจนวลนุ่นหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดกระบี่ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าพฤษภาคมส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์สุรศักดิ์ทองประสานผู้สื่อข่าวช่างภาพหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ