วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อเวลา13.00 น.ของวันที่14 เม.ย.65 ด.ต.มนต์ศักดิ์  จันทร์โสดา ผบ. หมู่(สื่อสาร)ศูนย์วิทยุ สภ.วังชิ้น ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก รพ.วังชิ้นว่า มีผู้ถูกยิงมารักษาตัวที่ ห้องฉุกเฉิน รพ.วังชิ้น ขอให้ไปตรวจสอบด้วย
  จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.พีระยุทธ  ไกรราช  ผกก.สภ.วังชิ้น รับทราบ ตามลำดับชั้น และผกก.ฯสั่งการให้ พ.ต.ท.เชาวลิต  คูห์ตระกูล รอง ผกก(สส.)ฯพ.ต.ท.สิปปกราณ ทิศธรรม รอง ผกก(ป.)พ.ต.ท.ประเสริฐ  ขาวแก้ว สว.สส.หน.ชปส.นำกำลังที่เตรียมพร้อมช่วงวันหยุดยาว 7 วันอันตราย ไปที่ รพ.วังชิ้น ทราบชื่อผู้ถูกยิงคือ น.ส.ลำพึง  ยืนลา  อายุ 45 ปี บ้านเลขที่162 /2 ม.2 บ.ค้างคำปัน ต.แม่พุง อ.วังชิ้น จ.แพร่ ถูกกระสุนปืนที่บริเวณหน้าแข้งได้รับบาดเจ็บ นอนรักษาตัว อยู่ที่ รพ.วังชิ้น เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า  ขณะเข้าไปสอบถามซื้อน้ำมันเครื่อง แต่ยังไม่ทันได้ถาม และไม่ทันได้ระวังตัวก็มีลูกชายเจ้าของร้านถืออาวุธปืนสั้นไม่ทราบชนิด ยิงมา 1 นัด กระสุนมาถูกหน้าแข้งได้รับบาดเจ็บ จึงได้มา หาหมอ  เมื่อชุด รอง ผกก.ทราบดังนั้นแล้ว จึงได้แจ้ง ผกก.ทราบ เพื่อขอกำลังชุดสืบสวน ,สายตรวจ และจราจร  มาเสริม เนื่องจาก ผู้ต้องหามีอาวุธปืน ผกก จึงได้สั่งการกำชับ ชุดจับกุมประกอบด้วย
1.ร.ต.อ.ณัฐธัญ  ท้วมแก้ว รอง สว.สส.ฯ
2.ร.ต.อ.ประสาน  อารินแปง รอง สว.สส.ฯ
3.ร.ต.อ.ภูเบศ  ดนตรีรักษ์ รอง สวป.ฯ
4.ร.ต.อ.สันติ  ขุนชุ่ม รอง สวป.ฯ
5.ร.ต.อ.ชัย  กองปัน รอง สว.(สส.)ฯ
6.ร.ต.ท.สุทิน ขันเงิน รอง สว.(ป.)ฯ
7.ร.ต.ท.สมศักดิ์  ตาอินทร์ รอง สว.(จร.)ฯ
8.ด.ต.พิเชษฐ์  เกี๋ยงคำ ผบ. หมู่(ป.)ฯ
9.ด.ต.ประจักร  ใจอ้าย ผบ หมู่(ป.)ฯ
10.ด.ต.เฉลิม  โปทา ผบ.หมู่(สส.)ฯ
11.จ.ส.ต.จรัญ  ตันบุตร ผบ.หมู่(ป.)
   (soldier)เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง โปรดใช้ความระมัดระวัง โดยใช้วิทยายุทธวิธีของตำรวจที่ได้ฝึกมาแล้วเข้าดำเนินการ 
   (หน้าเครียด)เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของนายอัมพร ตาแก้วหรือพรเป็ด ที่รู้จักกันทั่วไปในเขตเทศบาล และนางแก้ว ตาแก้วเลขที่ 174 ม.10 บ้านใหม่กลาง ต.วังชิ้นฯป็นบ้านสองชั้นเปิดเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ชื่อร้านว่า"ป.ทวีทรัพย์"เป็นบิดาของผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บ ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังได้ความว่า ลูกชายชื่อนายปริญญาพันธุ์  ตาแก้ว อายุ 42 ปี มีครอบครัวแล้ว  เมื่อเช้านี้ ได้มีลูกค้าเป็นผู้ชาย ไม่ทราบชื่อ ที่อยู่  ได้มาขอซื้อของที่ร้าน แต่เนื่องจากนายพรหูไม่ค่อยดี ปากติดอ่าง เพราะอายุมากแล้ว และทางร้านได้ปิดหยุดในวันสงกรานต์ ทำให้เสียงพูดคุยกันดังไปถูึงลูกชายที่นอนพักผ่อนอยู่ในห้องนอนชั้นสองของบ้าน คิดว่าชายคนดังกล่าวด่าพ่อ จึงได้ถืออาวุธปืนลงมา ชายคนดังกล่าวกำลังเดินออกจากร้านไป น.ส.ลำพึง ฯก็เดินเข้ามาพอดี ลูกชายจึงได้ยิงปืนออกไป 1 นัด ทำให้ลูกกระสุนปืนแฉลบเข้าหน้าแข้ง น.ส.ลำพึงได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.วังชิ้น ส่วนลูกชาย กำปืนที่ใช้ก่อเหตุขึ้นไปพักผ่อนเปิดแอร์นอนอยู่บนห้องเหมือนเดิม  
    ..(soldier)เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกตัวให้ลงมามอบตัว  แต่เนื่องจากว่านายปริญญาพันธ์ฯ มีอาการเมาไม่ยอมลงมาเก็บตัวอยู่ในห้อง จนท.เกรงว่าจะมีอันตรายจึงให้นางแก้ว ผู้เป็นแม่ ดึงคัดเอาท์ไฟในบ้านลงมาเพื่อปิดแอร์ สักพักหนึ่งนายปริญญาพันธุ์ฯได้เดินลงมา  นางแก้ว จึงได้เดินสวนทางขึ้นไปบนห้องนอน หยิบอาวุธปืนลงมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมควบคุมตัวนายปริญาพันธ์  ผู้ต้องหาไปยัง สภ.วังชิ้น ตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ต้องหามืนเมายังให้การไม่ได้ จึงควบคุมตัวไว้ในห้องควบคุมแล้วได้ตรวจสอบอาวุธปื ไม่มีเอกสารหมายเลขทะเบียนที่นายทะเบียนออกให้ไว้ควบคุม  เป็นอาวุธปืนชนิดลูกโม่ ขนาด.38มม.ยี่ห้อ สมิทธแอนด์เวสสัน 1 กระบอก  
    พร้อมกระสุนปืน อยู่ในรังเพลิงโม่ จำนวน 5 นัด ปลอกที่ยิงไปเมื่อเช้านี้ 1 ปลอก  และลูกกระสุนที่อยู่ในซองกระสุน ยังไม่ได้ยิงจำนวน 10 นัด  ปลอกกระสุน ที่ยิงออกไปแล้ว จำนวน  10 ปลอก  ซองปืนสีดำคาดเขียวอีก 1 อันชุดจับกุมจึงได้ทำบันทึกจับกุม ตรวจยึดอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุมอบให้ ร.ต.อ.ธีรศักดิ์  นันทญานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.วังชิ้น ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ