วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เจ้าอาวาสถึงกับงง ที่ดินวัดหายวันที่​ 7​ เมษายน​ 2565​ เวลา​ 13.00​ น!!!...พระครูบุญเลิศ ธมฺมรกฺโข (เพิ่งรับตำแหน่ง) เจ้าอาวาสวัดแก้วโกรวาราม (พระอารามหลวง) จ.กระบี่ 
ออกมาเปิดเผยข้อมูล ที่ดินวัด 47 ไร่ ปล่อยให้เอกชนเช่าทำประโยชน์มานานกว่า 40 ปี พบว่าบางส่วนถูกยกเป็นที่สาธารณะให้เทศบาลเมืองกระบี่ นำไปใช้สร้างถนน 15 สาย ในปี 2527 โดยทางวัดไม่เคยรับรู้ หรือให้ความยินยอม ให้ยกที่ดินดังกล่าวให้บุคคลอื่น และยังขัดกับระเบียบคณะสงฆ์ ในการนำที่ธรณีสงฆ์ไปมอบให้ผู้อื่นโดยไม่มีการทำผาติกรรม (ไม่ได้เวนคืนจ่ายชดเชย)

เรื่องแดงออกมาเพราะ กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาอุปสรรคในการจัดบริการสาธารณะ กิจกรรมสาธารณะฯ สภาผู้แทนราษฎร ได้รับการร้องเรียนให้ตรวจสอบ ล่าสุดทางเทศบาลเมืองกระบี่ ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ว่ามีการยกที่ดินดังกล่าวให้เป็นทางหลวงท้องถิ่นตั้งแต่เมื่อไหร่ และใครเป็นคนเซ็นยกที่ดินมาให้ พร้อมกันนี้ทางวัดมอบหมายทนายความให้ดำเนินการตรวจสอบ และเรียกร้องค่าเสียหายจากหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ 😷😷😷
สมใจ นวลนุ่น หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดกระบี่ภิญโญวงษสุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานขาด

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ