วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#เตือนไม่ฟัง : นทท.ไทย ฝืนธงแดง ลงเล่นน้ำทะเลเกาะสมุย  เจอคลื่นซัดเจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต 1 รอด 3  โดย 1 ราย นอนไอซียูยังไม่รู้สึกตัว ด้านนายอำเภอเกาะสมุยฝากเตือนให้เชื่อฟังคำเตือน ป้องกันการสูญเสีย
เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 6 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยว 4 คน จมน้ำทะเลบริเวณชายหาดหน้าโรงแรมเซ็นทารา รีเซอร์ฟสมุย หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อผุด กู้ชีพกู้ภัยบ่อผุด ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ และศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัยสมาคมสมุย รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณชายหาดช่วยกันนำผู้บาดเจ็บขึ้นจากน้ำมาได้ทั้งหมด 4 คน ทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.เขมพร  อายุ 31 ปี น.ส.ประณิตา อายุ 35 ปี น.ส.พร้อมพันธ์  อายุ 33 ปี และนายจักรพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่จึงนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน
ล่าสุด นายจักรพันธ์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 คน น.ส.ประณีตา รักษาตัวอยู่ ไอ.ซี.ยู. อาการยังไม่รู้สึกตัว ต่อท่อช่วยหายใจ น.ส.เขมพร อาการ น้ำเข้าปอด รู้สึกตัวดี นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ และน.ส.พร้อมพันธ์ อาการปลอดภัย

นายภูทอง ศุกไสยะ อายุ 36 ปี พนักงานให้เช่าเจ็ทสกี กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุจุดนี้มักจะมีนักท่องเที่ยวจมน้ำ เนื่องจากจุดนี้ที่ใต้ทะเลจะเป็นหลุมลึกเมื่อมีคลื่นลมแรงคลื่นจะม้วนดูดดึงร่างไปในทะเล ถ้านักท่องเที่ยวว่ายน้ำไม่แข็งจะหมดแรง ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และคนไทยเสียชีวิตมาแล้วหลายราย และในช่วงนี้บริเวณชายหาดมีการปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำทะเล แต่ก็มีนักท่องเที่ยวหลายคนไม่เชื่อ บางครั้งเข้าไปเตือนก็ถูกต่อว่ากลับมา และบางคนยังบอกว่าตนเองว่ายน้ำเก่งไม่กลัวคลื่น

ด้านนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า หลังจากดูที่เกิดเหตุแล้วได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่าให้เชื่อฟังสัญญาณธงแดงด้วย และขอความร่วมมือผู้ประกอบการบริเวณชายหาดขอให้ช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว เพราะไม่อยากให้เกิดการสูญเสียที่จะตามมา
ภิญโญวงษสุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ