วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#แทบช็อค ที่ประจวบคีรีขันธ์​ เด็กกระโดดเล่นน้ำที่ฝาย ขาไปสัมผัสรถเก๋งใต้น้ำ รีบแจ้งผู้ใหญ่ก่อนประสานตำรวจ-กู้ภัยฯ กู้ซากรถ ผงะพบศพติดภายใน 1 ราย เร่งสอบสวนทั้งเรื่องอุบัติเหตุ และการฆาตรกรรมอำพรางคดี
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 เมษายน 2565 พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร สารวัตรสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 4 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถยนต์จมอยู่ใต้น้ำบริเวณฝายน้ำล้นศาลาลัย เบื้องต้นยังไม่ทราบชะตากรรมเจ้าของรถยนต์ หลังรับแจ้งเหตุ ได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด พร้อมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ จุดสามร้อยยอด นำรถยกมากู้ซากรถ โดยมี ปลัดอำเภอสามร้อยยอด ตลอดจน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ศาลาลัย ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่บริเวณฝายน้ำล้นศาลาลัย มีชาวบ้านในพื้นที่นับร้อยราย ต่างยืนมุงดูเหตุการณ์ เพราะต่างสงสัยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของใคร โดยเบื้องต้นยังไม่มีคนในหมู่บ้านสูญหาย หรือแจ้งความว่ารถยนต์หายแต่อย่างใด

โดยชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า เด็กๆ ในหมู่บ้านศาลาลัย มากระโดดเล่นน้ำคลายร้อนที่บริเวณฝายน้ำล้น กระทั่งขาไปสัมผัสถูกล้อรถยนต์ที่ใต้น้ำเข้า ทำให้ตกใจ เพราะก่อนหน้านี้ไม่มี จากนั้นได้รีบมาแจ้งให้ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านทราบ เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านนายเล็ก แซ่เฮง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด ได้ให้นักประดาน้ำของมูลนิธิฯ จำนวน 2 คน ลงค้นหาใต้น้ำ ซึ่งมีระดับน้ำลึกประมาณ 2 เมตร ซึ่งนักประดาน้ำใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สัมผัสได้ถึงรถ จากนั้นได้นำโซ่และลวดสลิงไปคล้อง ก่อนใช้รถยกดึงลากรถคันดังกล่าวขึ้นมาจากใต้น้ำ พบว่า เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ นิสสันมาร์ช สีเงิน ทะเบียน ขษ 9499 นครราชสีมา กระจกหน้ารถมีรอยกระแทกแตกจนเกือบทะลุ กระจกด้านซ้ายถูกลดลงจนเกือบหมดบาน กระจกมองข้างซ้ายหัก ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนคุดคู้อยู่ที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารแถวสองด้านหลัง

นายประวุธ ศรีชู เมธี103 กล่าวว่า ขณะลงสำรวจใต้น้ำ พบว่ารถยนต์ดันดังกล่าวอยู่ในสภาพหงายท้อง ส่วนหัวรถหันมาทางฝาย พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ 1 ราย จึงได้ทำการค้นหาพื้นที่ใกล้เคียงรอบตัวรถ เนื่องจากกระจกรถด้านซ้ายเปิดอยู่ หากมีผู้โดยสารรายอื่น อาจจะหลุดออกมาจากรถทางหน้าต่างได้ แต่ไม่พบบุคคลใดเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถ พบกระเป๋าเอกสารสีดำ ภายในมีเอกสาร และรูปถ่ายผู้ชาย รูปถ่ายเด็ก บัตรเอทีเอ็ม และเจ้าหน้าที่พบหลักฐานบัตรประชาชน อยู่ที่พื้นด้านหลังที่นั่งคนขับ #ระบุชื่อ นายคมศักดิ์ สุนทรสารทูล อายุ 43 ปี ชาว จ.ชลบุรี โดยผู้เสียชีวิตสวมเสื้อสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ มีพวงกุญแจรถยนต์ชนิดบลูทูธห้อยอยู่ที่เอว พบรอยสักตามแขนและขา และพบบาดแผลแตกที่บริเวณหน้าผาก คาดว่าเกิดจากการกระแทกกับกระจกหน้ารถขณะเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ประเมินจากสภาพศพที่พบ ซึ่งมีลักษณะแข็ง ซีดเซียวและส่งกลิ่น น่าจะเสียชีวิตมา 1-2 วัน โดยที่ไม่มีใครเห็นขณะเกิดเหตุ หากไม่มีเด็กไปเล่นน้ำก็ยังไม่ทราบว่ามีรถประสบอุบัติเหตุอยู่ที่ฝายน้ำล้นดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอดให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมหาพยานบุคคลว่ามีใครเคยเห็นชายคนดังกล่าวในพื้นที่หรือไม่ ตลอดจนเร่งติดตามญาตของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องอุบัติเหตุ และการฆาตรกรรมอำพรางคดี
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้จัดการส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 รับมอบกองทุนสนับสนุนอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ บก.น.1จากท่าน ดร.พีรวัฒน์ -ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ ประธาน กต.ตร.กทม. (ภาคประชาชน)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1  รับมอบกองทุนสนับสนุนอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ บก.น.1จากท่าน ดร.พีรวัฒน์...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ