วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เตียงสำหรับคลอดและหลังคลอดได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนทั่วประเทศมองโกเลีย
Bayankhongor, มองโกเลีย - เตียงสำหรับคลอดและหลังคลอดได้รับการปรับปรุงและแทนที่โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงด้านการดูแลสุขภาพทั่วมองโกเลีย ประเทศในเอเชียตะวันออก ระบบเตียงใหม่มอบความปลอดภัย ความสะดวกสบายสำหรับแม่ ทารก และผู้ดูแลทั่วประเทศ ตัวอย่างเช่น มีการเปลี่ยนเตียง 496 เตียงที่ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานสมัยใหม่ที่ศูนย์สุขภาพแม่และเด็กแห่งชาติมองโกเลียทั้งหมด
นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการลงทุนรวม 45 พันล้าน MNT (ประมาณ 147,299 ดอลลาร์สหรัฐ) ในการขยายคลินิกที่ปรึกษาด้านการเจริญพันธุ์และโพลีคลินิกที่ปรึกษาเด็ก รวมถึงการยกเครื่องอาคารทั้งหมดในศูนย์ที่ยังดำเนินการไม่เต็มที่ ปรับปรุงใหม่ตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 2530
ปัจจุบันศูนย์สุขภาพแม่และเด็กแห่งชาติให้บริการการผ่าตัดและการรักษาสี่ประเภทที่ยังไม่มีให้บริการในมองโกเลียมาก่อนเนื่องจากการอัปเกรดอุปกรณ์
ภายในปีนี้ โรงพยาบาลสุขภาพแม่และเด็กวางแผนที่จะปรับปรุงหอผู้ป่วยคลอดให้เป็นไปตามมาตรฐานของประเทศที่พัฒนาแล้ว
D.Altankhuyagหัวหน้าแผนกสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่โรงพยาบาลจังหวัBayankhongor กล่าวว่าโรงพยาบาลได้รับเตียงสำหรับคลอด 6 เตียง เตียงหลังคลอด 40 เตียง และอุปกรณ์พกพาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุง โรงพยาบาลบ้านโขงกอร์เป็นหนึ่งในสถาบันสุขภาพที่สำคัญในจังหวัดที่ก่อตั้งเมื่อ 80 ปีที่แล้ว โดยได้รับประมาณ 1,700 - 2,000 ครั้งต่อปี โดยมากกว่าร้อยละ 90 ของมารดาที่คลอดบุตรที่นั่น ตามข้อมูลของ Altankhuyag
D. Saruul คุณแม่คนใหม่ รพ.พยัคฆ์คอง ชื่นชมโครงการนี้ว่า เตียงสำหรับคลอดตอนนี้นอนสบายและเตี้ยมาก พร้อมระบบป้องกันและชั้นวางที่สะดวกสำหรับรับประทานและดื่ม

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/QW47xxXfbew
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ