วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สส.เดชอิศว์ (นายกชาย) ขาวทอง รอง หน.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวปัดเกี่ยวข้องบุกรุกโบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย แม้พี่สาวและหลานสาวจะโดนจับคดีบุกรุกขุดดินโบราณสถานเขาแดง สงขลา
(วันนี้) วันที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 11.00 น.

จากรณีกรมศิลปากรที่ 11 สงขลา กรมป่าไม้ สนธิกำลังร่วมกับ พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร นำกำลังเข้าจับกุม นางณัฏฐ์ณรัน จันทร์สว่าง หรือ เจ๊อ้อย อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา คดีบุกรุกขุดดินลูกรังปี 57 เขตพื้นที่โบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย ตำบลหัวเขาแดง  อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา 

ล่าสุดที่ห้องประชุม PORAMEE โรงแรมต้นอ้อย แกรนด์ หาดใหญ่ ถนนคลองเตยพัฒนา 1 ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลาเขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ /รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณี นางณัฏฐ์ณรัน จันทร์สว่าง หรือ เจ๊อ้อย โดนกรมศิลปกรและกรมป่าไม้บุกจับตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาบุกรุกขุดดินลูกรังปี 57 เขตโบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย 

นายเดชอิศม์ ขาวทอง เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตั้งโต๊ะแถลง อยากพูดความรวมทั้งหมด พี่อ้อยพี่สาว ก็อยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว ส่วนมูลค่าความเสียหายที่พี่สาวตกเป็นผู้ต้องหา ดูพนักงานสอบสวนถ้าว่าผิด ถ้าศาลว่าผิดก็ต้องชดใช้ตามความคิด เสียหายเท่าไหร่ก็ต้องจ่าย ไม่จ่ายก็ต้องบังคับยึดทรัพย์ต้องจ่ายให้ได้ ทั้งอาญาทั้งแพ่ง ส่วนที่พี่สาวบุกรุกเข้าไปขุดดินในพื้นที่โบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย ตั้งแต่ปี 57 นั้น ถามว่าตนรู้รื่องนี้ไหม ตอบตรงๆเลยว่าตนเพิ่งรู้จริงๆ ตอนนั้นตนยังไม่เป็นผู้แทน ตนแทบจะไม่ได้ไปสิงหนครเลยเพราะบ้านผมอยู่รัตภูมิ ถ้าให้ตนไปรับผิด ไปรับรู้ ตนว่ามันไม่แฟร์ มันไม่ยุติธรรมกับผม ผมไม่รู้และสิ่งที่พี่สาวตนกระทำผิด ตนรู้สึกเสียใจ จนตอนนี้ตนไม่คุยด้วยกับพี่สาวตน ทั้งๆที่ศาลยังไม่พิพากษาว่าผิดหรือไม่ผิด แต่ตอนนี้ตนไม่คุยด้วย ผมไม่คุยด้วย 

ฉะนั้นตอนนี้ทุกฝ่ายเข้าสู่กระบรวนยุติธรรมแล้วและต้องให้เกียรติกระบรวนการยุติธรรม แต่อยากให้รื้อฟื้นทุกคดีและได้ทราบมาว่าเริ่มต้น 12 ปี มีบุกรุก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่กรมศิลปกรสำรวจครบอาณาเขต ใครบุกรุกพาผู้บุกรุกมาให้ได้ ใครผิดตรงไหนไปเอามาให้ได้เพราะว่าที่สนใจมีแค่ 4 คดี แต่คดีที่เกิดขึ้นจริงน่าจะมากกว่านี้มี 12 คดี ที่ตนรับฟังมา 

ส่วนเรื่องนายบรรจง นะแซ NGOs ชื่อดัง ที่พูดลักษณะลอยๆ ว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น บอกตามตรงว่าตัวเค้าต่อสู้มาหลายด้าน แต่เรื่องความคิด ความอัคติ ฟังพวกตัวเองเชื่อไปแล้ว หรือ ตัวเองเขื่อไปแล้ว ตนอยากให้ใช้ระบบวิทยาศาสตร์มากกว่าเดิม คิดไตร่ตรอง เอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ครอบครัวตนไม่ผิด แต่มาว่าครอบครัวตนผิด ถามว่าตนเสียหายไหม แล้วถ้าครอบครัวคุณไม่ผิดเลย แล้วตนไปใส่ร้ายว่าผิด จนพี่น้องประชาชนประนามครอบครัวตน คุณจะรู้สึกยังไง เพราะว่าตนไม่รู้จะไปพึ่งพาใคร จะให้ตนไปออกสื่อโต้เถียงพี่น้องประชาชนทุกวัน มันก็กะไรอยู่ เพราะตนเป็นตัวแทนของประชาชน เพราะฉะนั้น ตนต้องพึ่งพาศาลสถิตย์ยุติธรรม จะให้ผมพึ่งพาคุณบรรจงก็ไม่ได้อยู่แล้ว จะให้ผมพึ่งพาฝ่ายตนให้พี่น้องประชาธิปัตย์ไปต่อสู้ก็คงไม่เหมาะ ฉะนั้นต้องฟ้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ