วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บอทสามารถเปลี่ยนความคิดเห็นของประชาชนในการเลือกตั้งโคลอมเบีย
โบโกตา/โคลอมเบีย - 

ผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งของสหภาพยุโรปกล่าวว่าบัญชีอัตโนมัติหรือที่รู้จักในชื่อบ็อตโซเชียล มีส่วนรับผิดชอบต่อการโต้ตอบออนไลน์กับผู้สมัครรับเลือกตั้งในโคลอมเบีย 20% ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโซเชียลบอทเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ถูกต้องตามกฎหมาย แม้ว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาสามารถจัดการกับความคิดเห็นของประชาชนและมีส่วนร่วมในกระบวนการเผยแพร่ข้อมูลมากขึ้น
Maria Paula Martinez ผู้ช่วยผู้อำนวยการ FLIP ให้ความกระจ่างว่าเนื้อหาโดยบอทมีพฤติกรรมอย่างไรบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและโต้ตอบกับบัญชีจริง
เธอกล่าวว่าบอทได้รับการตั้งโปรแกรมให้ท่วมกระแสข่าวอย่างแข็งขันและโดยอัตโนมัติเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ
  เธอกล่าวว่าบอทได้รับการวางแผนอย่างแม่นยำเพื่อแนะนำสุนทรพจน์ และเรากังวลว่าสื่อจะถือว่าพวกเขาเป็นความคิดเห็นที่ต่อต้านหรือสนับสนุน
Maria del Pilar Saenz ผู้ประสานงานโครงการของมูลนิธิ Karisma กล่าวว่าบอทนั้นสังเกตได้ชัดเจนมากจนยากที่จะเห็นว่าการสนทนาจริงเกี่ยวกับอะไร
เธอกล่าวว่าบอทยังคงบิดเบือนความรู้สึกสาธารณะและการรับรู้เกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ
“เกี่ยวกับบอท มีการตัดสินใจของโซเชียลมีเดียที่พวกเขาได้ยกเลิก 20% หรือมากกว่านั้นของผู้ติดตามที่นักการเมืองบางคนมีเพราะพบว่าพวกเขาเป็นบัญชีที่เห็นได้ชัดว่าเป็นบัญชีเท็จหรือว่าเป็นบัญชีบอท ดังนั้น ตัวแพลตฟอร์มเองได้ตัดสินใจที่จะลบบัญชีเหล่านี้บางส่วนและหยุดพวกเขาจากการสร้างเสียงปลอมบนเครือข่ายของพวกเขา" มาเรีย เดล ปิลาร์ เซนซ์ กล่าว
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/8Bz-m9_B0wY
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565  ในวันอาทิตย์ที่ 25 กัน...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ