วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ห้องอ่านหนังสือตลอด 24 ชั่วโมงที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติมองโกเลีย
อูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย - ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแห่งชาติมองโกเลีย (NUM) ตัดสินใจที่จะให้บริการห้องอ่านหนังสือตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมบริการเต็มรูปแบบตามคำขอของนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย

ห้องสมุด ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ มีหนังสือที่พิมพ์มากกว่า 400,000 เล่ม มหาวิทยาลัยของรัฐทั้ง 6 แห่งเปิดวันธรรมดาสำหรับนักศึกษาและประชาชนทั่วไป ตั้งแต่เวลา 8:30 น. ถึง 21:00 น. โดยมีบริการจำกัด

อย่างไรก็ตาม ห้องอ่านหนังสือที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงจำกัดให้เฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเท่านั้นตามระเบียบของมหาวิทยาลัยที่จะดำเนินการภายในปี 2565 สิ้นสุด

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยแห่งชาติมองโกเลียได้นำมาตรฐานสากล ISO 900:2015 ในด้านวัฒนธรรมมาใช้เป็นครั้งแรก

Ch. Munkhzul บรรณารักษ์ ยกย่องแนวคิดนี้ว่าห้องอ่านหนังสือสามารถช่วยจัดโครงสร้างเวลาของนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โมลอร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติมองโกเลีย กล่าวว่า ห้องนี้ทำให้นักศึกษามีบรรยากาศที่เหมาะสมในการมีสมาธิและจดจ่อกับการเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการสอบ

G.Tseren ผู้อำนวยการห้องสมุดกล่าวว่ามหาวิทยาลัยของเขาเป็นแห่งแรกที่ทดสอบบริการห้องสมุดตลอด 24 ชั่วโมงในมองโกเลียก่อนที่จะมีรายงานการระบาดใหญ่

อย่างไรก็ตาม ห้องสมุดได้เริ่มกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการครบรอบ 80 ปีของมหาวิทยาลัยแห่งชาติมองโกเลีย โดยมีเป้าหมายที่จะให้บริการได้ถึง 100 คนในตอนแรก ตามที่ผู้อำนวยการกล่าว

“โรงเรียนของรัฐหกแห่งได้ร่วมมือกับวันพิเศษเพื่อให้บริการนักเรียนที่โรงเรียนเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนเพียง NUM คนเท่านั้นที่เปิดให้ทำกิจกรรมตลอด 24 ชั่วโมง” Teren กล่าว
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/QAf-9PXP7aA
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ