วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปลี่ยนขยะอ้อยให้เป็นแผ่นกระดาษ

พนมเปญ/ กัมพูชา- ชายหนุ่มชาวกัมพูชาใช้เวลาสามปีในการพัฒนาอุปกรณ์รีไซเคิลที่ใช้รีไซเคิลแผ่นกระดาษจากขยะอ้อยเพื่อลดการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติก
Taing Socheat กล่าวว่าเขาจัดหาแผ่นกระดาษให้กับตลาดในท้องถิ่นด้วยต้นทุนที่ต่ำลงทุกวัน โดยบ่นเกี่ยวกับการขาดการสนับสนุนบริษัทเล็กๆ ของเขา
Taing ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ MG Pacific Company Limited กล่าวว่าความพยายามของเขามีขึ้นเพื่อแสดงให้ผู้บริโภคเห็นถึงประโยชน์ของการรีไซเคิลขยะและลดระดับมลพิษลงอย่างมาก
เขากล่าวว่างานฝีมือของเขาได้สร้างผลิตภัณฑ์และงานในท้องถิ่นให้กับผู้คนมากขึ้น
“ฉันทำจานเหล่านี้จากขยะอ้อย เพราะฉันต้องการแสดงให้ผู้บริโภคเห็นถึงประโยชน์ของสิ่งที่ใช้แล้วทิ้ง บางครั้งสิ่งของนั้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้”
นายโสพรรณ ช่างเทคนิคของบริษัท เปิดเผยว่า ได้นำเครื่องจักรเก่าจากตลาดและอู่ซ่อมรถกลับมาใช้ใหม่เพื่อตั้งโรงงาน “เรามองหาอุปกรณ์เก่าทุกแห่งในตลาด ที่อู่ซ่อมรถ เมื่อเราได้ผลดีที่สามารถนำมาใช้ทำอาหารจากอ้อยได้ ฉันตื่นเต้นมาก ไม่น่าเชื่อว่าเราจะทำได้”

Mock Channa ผู้ขายน้ำอ้อยกล่าวว่าเขาเก็บขยะอ้อยให้กับบริษัทของ Socheat แทนที่จะทิ้งไป
“ดังนั้นฉันจึงรีไซเคิลจานที่ทำจากขยะอ้อยที่ผู้คนมักทิ้งให้ผู้คนใช้แทนพลาสติกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ งานฝีมือของฉันยังสร้างผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นและสร้างงานให้กับผู้คนอีกด้วย”

ทีมา A24 News Agency
https://youtu.be/ROoDG7-fByg
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ