วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

การปราบปรามทางการเมืองของรัสเซียในกิจการโคลอมเบีย
โบโกตา /โคลอมเบีย – นักวิเคราะห์ชาวโคลอมเบียกล่าวว่ารัสเซียกำลังทำงานเพื่อขยายการแสดงตนในละตินอเมริกา ส่วนใหญ่ในโคลอมเบีย โดยพยายามเผยแพร่อุดมการณ์และอำนาจของปูตินในขณะที่สงครามในยุโรปทวีความรุนแรงขึ้น พวกเขากล่าวว่าการใช้ประโยชน์จากโอกาสในการตั้งหลักในละตินอเมริกาเป็นกลยุทธ์ที่คุ้นเคยสำหรับรัสเซีย
อดีตพันเอก Luis Alberto Villamarin กล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างโคลัมเบียและรัสเซียไม่เคยใกล้ชิดกันมาก "ความสัมพันธ์ระหว่างโคลัมเบียและรัสเซียไม่เคยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากนัก"
เขาแสดงความกังวลว่าการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างโคลอมเบีย - รัสเซียจะคุกคามความมั่นคงของชาติของโคลอมเบียในกรณีที่พรรค Pacto Hitorico เข้าสู่อำนาจ
ในขณะเดียวกัน เมาริซิโอ จารามิลโล จัสซีร์ ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิดัด เดล โรซาริโอ กล่าวว่าผู้นำอนุรักษ์นิยมในโคลอมเบียได้ปลุกกระแสให้รัสเซียเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม ศาสตราจารย์กล่าวว่าผู้นำอนุรักษ์นิยมตั้งใจที่จะทำให้ประเด็นเรื่องการแทรกแซงของรัสเซียในโคลอมเบียเป็นประเด็นทางการเมืองเพื่อใช้ในการเลือกตั้งอย่างชำนาญ “ข้อกังวลของฉันคืออะไร ที่มันเป็นนิสัยสำหรับ Centro Democratico (ขวา) และเราเห็นสิ่งนี้ในรัฐบาล Uribe และเราเห็นสิ่งนี้ในรัฐบาล Duque เพื่อกล่าวหาประเทศอื่น ๆ ว่าพวกเขามีหลักฐานที่น่าเชื่อและเมื่อมันมาถึง การพิสูจน์สิ่งที่เราเห็นเป็นเอกสารที่ไม่น่าเชื่อถือมาก"
ในปี 2020 ทางการโคลอมเบียกล่าวว่านักการทูตรัสเซียสองคนออกจากสถานทูตของตนในโบโกตาแล้ว โดยกล่าวว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการจารกรรม

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/4boM6uYVPbA
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ