วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยัน ทำบุญครบรอบวันเกิดพรรคทุกปี มี  3 ศาสนา”อิสลาม -พราหมณ์ -พุทธ”

วอน หยุด !แชร์ข้อมูลเท็จ เพราะเข้าข่ายผิดกฎหมาย


20 เมษายน 2565 เวลา 12:00 น.
ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพมหานคร

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จในโลกโซเชียลต่อกรณีการกล่าวหาด้วยข้อความอันเป็นเท็จต่อพิธีทำบุญครบรอบ 76 ปีพรรคประชาธิปัตย์ว่า

ขอเรียนชี้แจงในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คือประเด็นที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดียที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อพรรคประชาธิปัตย์ ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับการทำบุญครบรอบวันเกิดของพรรคในวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์จัดพิธีทำบุญเฉพาะศาสนาอิสลามและไม่มีพิธีทางศาสนาพุทธ ตนในฐานะหัวหน้าพรรค กราบเรียนชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น เพราะการทำพิธีทางศาสนาในวันเกิดครบรอบของพรรคที่ผ่านมา เราทำทั้ง 3 ศาสนา คือมีทั้งพิธีพุทธ พราหมณ์ และอิสลาม

ซึ่งได้ปฏิบัติต่อเนื่องเหมือนกันทุกๆปีเพราะฉะนั้นการที่มีการโพสต์ข้อความและมีการแชร์ในโซเชียลโดยการทำแบนเนอร์ ถือว่าทำให้เกิดความเข้าใจผิด และทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความเสียหาย จึงขอเริ่มต้นด้วยการขอความกรุณาว่าไม่ควรจะมีการแชร์เพราะอาจจะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมายและเกิดความเข้าใจผิดของประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ 

“ขอความร่วมมือก่อน แต่หากยังมีการดำเนินการอยู่ พรรคก็อาจจะพิจารณาดำเนินอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมาย” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวโพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ