วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กระบี่พร้อมรับนักกีฬาสูงอายุชิงชัย “ทุ้งฟ้าเกมส์”
วันนี้(19 เมษายน 2565) เวลา 11.00 น. นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา, นายสมเกียรติ กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่, 
 นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 “ทุ้งฟ้าเกมส์” ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยบริการ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ  วิทยาเขตกระบี่

จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ " ระหว่างวันที่ 2 – 5 พฤษภาคม 2565 ณ จังหวัดกระบี่ เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายมีสุขภาวะและสมรรถนะทั้งทางร่างกาย และจิตใจที่สมบูรณ์ แข็งแรง ด้วยการออกกำลังกาย และกีฬาภายใต้สโลแกน “เกมส์กีฬาเพื่อมิตรภาพและภราดรภาพ”ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะจัดการแข่งขัน จำนวน 9 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, หมากรุกไทย, วู้ดบอล, ลีลาศ, เปตอง, แบดมินตัน, แอโรบิกมวยไทย และตะกร้อวงเตะทน/เซปักตะกร้อ โดยการแข่งขันในครั้งนี้  มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 4,000 คน

นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า “จังหวัดกระบี่ มีความพร้อมอย่างยิ่งในการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 “ทุ้งฟ้าเกมส์” ซึ่งเราพร้อมจะยกระดับการแข่งขันครั้งนี้ให้มีมาตรฐานทัดเทียมนานาประเทศและยังก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการสร้างคุณค่าทางสังคม มูลค่าเชิงเศรษฐกิจ และสอดรับกับนโยบายรัฐบาลที่ได้คัดเลือกให้จังหวัดกระบี่เป็นเมืองกีฬา (Krabi Sports City) เพื่อให้เป็นส่วนสำคัญใน  การสร้างการกระตุ้นความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดและประเทศอีกทางหนึ่ง พร้อมขอเชิญชวนชาวจังหวัดกระบี่ ร่วมเป็นกำลังใจ เป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมต้อนรับ ร่วมชม เชียร์ และสนับสนุนจากทุกภาคส่วน  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมรายได้ให้แก่ชุมชนในท้องถิ่น ตลอดจน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและขับเคลื่อนกระบี่เมืองกีฬา ควบคู่การจัดงาน 150 ปีกระบี่เมืองศิลป์ โดยการแข่งขันดังกล่าวนักกีฬาและผู้เข้าร่วมทุกคนจะต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มั่นใจว่าจังหวัดกระบี่ จะนำประสบการณ์จากการที่เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับประเทศรายการต่างๆ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬานักเรียน นักศึกษามาเป็นแนวทางในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้อีกทั้งจังหวัดกระบี่ มีความพร้อมด้านสถานที่แข่งขัน และบุคลากรกีฬาที่มีประสบการณ์  ซึ่งเชื่อมั่นว่าการดำเนินการแข่งขันในครั้งนี้ จะบรรลุผลสำเร็จสูงสุด และเชื่อว่านักกีฬาทุกคนที่มาเข้าร่วมการแข่งขัน จะได้รับความทรงจำที่ดีและมีความประทับใจในการมาเยือนจังหวัดกระบี่ ในครั้งนี้อย่างแน่นอน 

ด้าน  ดร.นิวัตน์  ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า “การที่จังหวัดกระบี่ซึ่งถือว่าเป็นเมืองสปอร์ตซิตี้ รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะเป็นเวทีให้ผู้สูงอายุได้แสดงความสามารถในด้านการแข่งขันกีฬา ซึ่งจะเป็นเครื่องยืนยันว่า การเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย จะสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีอายุยืนยาว โดยในส่วนของกรมพลศึกษา จะให้การสนับสนุนทั้งเจ้าหน้าที่เทคนิคและผู้ตัดสินจากส่วนกลาง ที่จะทำให้การแข่งขันรายการนี้มีมาตรฐานทัดเทียมระดับสากล นอกจากนั้น ผมยังมั่นใจว่า “ทุ้งฟ้าเกมส์” จะกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดกระบี่ให้กลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง เพราะนักกีฬาจะมาจับจ่ายอุดหนุนสินค้าจากพี่น้องชาวกระบี่แล้ว เขาก็ยังจะมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และทางวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยอีกแห่งหนึ่งด้วย//
……………………..
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่
ปานอุมา  แหละยุหีม  / ข่าวโพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ