วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมียนมาร์ยังคงได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียต่อไป
ไทย + เมียนมาร์ - กองทัพเมียนมาร์ยังคงได้รับการสนับสนุนจากซัพพลายเออร์อาวุธในรัสเซียเนื่องจากกองกำลังติดอาวุธของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เพิ่มการปราบปรามพลเรือนและผู้ต่อต้านการปกครอง
เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง 2 นาย ซึ่งลาออกจากตำแหน่งเพื่อเข้าร่วมขบวนการไม่เชื่อฟังพลเรือน (CDM) เพื่อต่อต้านการปกครองของทหาร ยืนยันว่าความร่วมมือทางทหารระหว่างทั้งสองประเทศยังคงดำเนินต่อไป
พวกเขากล่าวว่ารัสเซียและเมียนมาร์ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการทางทหารในปี 2561 ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เมียนมาร์ต้องส่งทหารอาสาสมัครบางส่วนไปรัสเซียเพื่อเข้าร่วมในสงครามยูเครน-รัสเซียที่กำลังดำเนินอยู่
เนื่องจากการคว่ำบาตรต่อพม่าโดยประเทศตะวันตกในยุครัฐบาลเผด็จการ พม่าจึงถูกบังคับให้ซื้ออาวุธจากรัสเซีย อ้างจากอดีตกัปตันกองทัพอากาศคนหนึ่ง
อดีตเจ้าหน้าที่กล่าวว่า รัฐบาลเผด็จการทหารของเมียนมาร์ยังใช้เครื่องบินขับไล่ของรัสเซียเพื่อทำลายกองกำลังต่อต้าน
พวกเขาเสริมว่า กองทัพใช้เฮลิคอปเตอร์ MI-35 ที่ผลิตในรัสเซีย เครื่องบินขับไล่ เรือดำน้ำ และยุทโธปกรณ์ทางทหารอื่นๆ ของรัสเซียในการโจมตีทางอากาศในเมียนมาร์ ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐชาติพันธุ์ต่างๆ เช่น Sagaing, Karenni, Kayin ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
“เครื่องบิน MI29 ทั้งหมดที่ใช้ในกองทัพเมียนมาร์ถูกซื้อมาจากรัสเซียและยังอัพเกรดที่นี่โดยช่างเทคนิคของรัสเซีย เครื่องบินเหล่านี้เป็นเครื่องบินรบรุ่นที่ 4 และตอนนี้พวกเขาอัพเกรดเครื่องบินไอพ่นเหล่านี้เป็นรุ่น 4.5” กัปตันกองกำลังกล่าว
อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวต่อไปว่ารัสเซียและเมียนมาร์มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและสำคัญมากกับรัสเซียในการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชาวเมียนมาร์
“สิ่งที่กองทัพคาดหวังจากรัสเซียคือการที่รัสเซียจะปกป้องพวกเขาต่อหน้าโลก รัสเซียจะสนับสนุนสิ่งที่พวกเขาต้องการ และยังสามารถซื้อจากรัสเซียอะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการ” กัปตันอดีตวิศวกรกล่าว

เขาเสริมว่ารัสเซียจะซ่อนการสนับสนุนและอุปกรณ์ที่จัดหาให้กองทัพเมียนมาร์และจะไม่แสดงต่อสาธารณะ

ที่มา A24 News Agency

https://youtu.be/Euko4ETxKbc
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค แก่โรงพยาบาล 3 เหล่าทัพ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วช. จับมือ สวทช. และ วท.กห. ส่งมอบนวัตกรรม MagikTuch ลิฟต์ไร้สัมผัส สู่วิถีชีวิตใหม่ ลดเสี่ยง-เลี่ยงเชื้อโรค ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ