วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชาวประมงพื้นบ้านและรัฐบาลประสบปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย
ลิมา/เปรู- การประมงที่ผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุมในเปรู ได้สร้างความท้าทายมากมายสำหรับชาวประมงมืออาชีพและรัฐบาล ในขณะเดียวกันก็คุกคามทรัพยากรทางทะเลของประเทศด้วย

ชาวประมงพื้นบ้านเรียกร้องให้ร่วมมือต่อต้านการทำประมงผิดกฎหมายในพื้นที่ทางทะเล

พวกเขาบ่นว่าเขตคุ้มครองห้าไมล์ตามแนวชายฝั่งที่สงวนไว้สำหรับการตกปลาด้วยฝีมือมักถูกเรืออุตสาหกรรมละเมิด

Carmen Heck ผู้อำนวยการนโยบายขององค์กร Oceana และผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายประมงและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ปลาฉลามมากกว่า 30 ตันที่ยึดได้ในเปรู ถูกลักลอบนำเข้าจากเอกวาดอร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เธอเรียกร้องให้มีการทำประมงพื้นบ้านอย่างเป็นทางการ
การทำประมงที่ผิดกฎหมายทำให้เกิดความสูญเสียในเปรูถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐทุกปี โดยผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่สามารถจัดตั้งองค์กรอาชญากรรมได้

เฟอร์นันโด รามิเรซ ชาวประมงฝีมือดีกล่าวว่า “หากรัฐบาลไม่หยุดยั้งอุตสาหกรรมการทำประมงที่ไม่มีการควบคุม ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ปลาโบนิโต ปลาแมคเคอเรล และปลาแมคเคอเรลจะหายไป เหมือนกับปลากะตัก พวกเขาจะล่าเหยื่อ”

ในขณะเดียวกัน Rosa Elvira Ayala ประธานสมาคมชาวประมงและเจ้าของเรือของอ่าว Pucusana กล่าวว่า "ปัญหาที่เราเผชิญในการตกปลาด้วยฝีมือช่างเป็นส่วนที่ดีของปัญหาการทำให้เป็นทางการ สิ่งที่เรามองหามาตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งเราได้ให้ความสำคัญและจุดแข็งของเราในการทำให้เป็นทางการ น่าเสียดายที่รัฐไม่มีการตอบสนองหรือความคาดหวังที่เราคาดหวังไว้”

“ตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน มีการยึดผลิตภัณฑ์ปลาฉลามมากกว่า 30 ตันแล้ว ทั้งครีบและลำตัว และส่วนที่ดีของการชักเหล่านี้เป็นสัตว์คุ้มครอง เช่น ฉลามหัวค้อน ฉลามมาโกะ ฉลามนวด” Carmen Heck ผู้อำนวยการนโยบายของ Oceana ในเปรูและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายการประมง กฎหมายสิ่งแวดล้อม และทรัพยากรธรรมชาติกล่าว
ที่มา A24 News Agency

https://youtu.be/Sbg55H6UxJ8
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ