วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เยาวชนไทยใช้พื้นที่ออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล
เยาวชนกรุงเทพฯ/ไทย-ไทยยังคงจุดชนวนการประท้วงอย่างต่อเนื่อง โดยใช้โซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อแสดงความวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรับรู้ทางการเมือง
คนหนุ่มสาวชาวไทยใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียมากขึ้นเพื่อแบ่งปันความคิดและความคิดเห็นในฐานะรัฐบาลของประเทศซึ่งเข้ามามีอำนาจในการรัฐประหาร 2557 ได้เปรียบกับการจัดการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบเก้าปี

พวกเขากล่าวหาว่ารัฐบาลทำลายเศรษฐกิจและจัดการการตอบสนองของรัฐอย่างผิดพลาดต่อการระบาดใหญ่ของ Covid-19 อย่างไรก็ตาม เยาวชนไทยที่เรียกร้องให้มีการปฏิรูปมุ่งมั่นที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับอำนาจในประเทศของตน

นักข่าวเยาวชนออนไลน์เรียกร้องให้มีเสรีภาพในการแสดงออกและกดเมื่อต้องการแบ่งปันข่าวเกี่ยวกับหัวข้อที่ละเอียดอ่อน “เราต้องการประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ฉันต้องการมุ่งเน้นไปที่เสรีภาพในการแสดงออกและเสรีภาพของสื่อเนื่องจากฉันเป็นนักข่าวพลเมืองของ Ratsadon News”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์กล่าวว่าเยาวชนไทยกำลังมองหา 3 หัวข้อหลัก คือ การเปลี่ยนแปลง ความหวัง และอนาคต ซึ่งเป็นหัวข้อที่สำคัญที่สุด เขากล่าวว่า Twitter เป็นแพลตฟอร์มทางเลือกสำหรับผู้วิจารณ์ระบอบการปกครองปัจจุบันเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วย “มีคำสามคำที่อธิบายว่าเยาวชนไทยต้องการอะไร หนึ่งคือ 'การเปลี่ยนแปลง' สองคือ 'ความหวัง' และสามคือ 'อนาคต' แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออนาคตเพียงเพราะพวกเขามองไม่เห็นอนาคต
เมื่อเปรียบเทียบเยาวชนจีนกับเยาวชนไทยเกี่ยวกับเสรีภาพในการแสดงออก เขากล่าวว่าเยาวชนชาวจีนอาจไม่มีเสรีภาพดังกล่าว แต่ได้รับโอกาสทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น แม้ว่าพวกเขาจะมีรัฐบาลเผด็จการก็ตาม “รัฐไทยเท่านั้นที่ควบคุมโดยไม่ให้ผลประโยชน์ใดๆ แก่พลเมืองของตน ในขณะที่จีนปฏิบัติตามในลักษณะที่รัฐบาลจัดหาให้ แม้ว่าจะเป็นผู้เผด็จการก็ตาม”

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/kquEm20XMmo
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ