วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชาวโคลอมเบียลงคะแนนเลือกตั้งปธน.ท่ามกลางความปลอดภัยสูง
โบโกตา/โคลอมเบีย- โคลอมเบียจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 29 พฤษภาคม โดยคาดว่าพรรค PactoHistorico จะชนะการเลือกตั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ อย่างไรก็ตาม ชาวโคลอมเบียจะต้องได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งเพื่อให้ได้มาซึ่งความมั่นคงของประเทศ และต่อสู้กับอาชญากรรมและการค้ายาเสพติด ก่อนการเลือกตั้ง กองทัพได้รับมอบหมายให้ลาดตระเวนตามท้องถนนในเมืองหลวงโบโกตา ซึ่งมีประชากร 10 ล้านคน

Jorge Luis Vargas ผู้อำนวยการสำนักงานตำรวจแห่งชาติของโคลอมเบีย กล่าวว่า “แผนประชาธิปไตย” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วโดยกองกำลังสาธารณะที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ประชาชนมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญในการลงคะแนนเสียงให้ใครก็ตามที่พวกเขาต้องการ เขายกย่องกองกำลังสาธารณะของโคลอมเบียโดยกล่าวว่าพวกเขามีความเป็นมืออาชีพอย่างยิ่งและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประชาชน “สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 94,000 นายในทุกพื้นที่ การสอบสวนคดีอาญา, ข่าวกรอง, ความสามารถในการต่อต้านการจลาจล, ความสามารถในชนบทในการปกป้องชาวโคลอมเบียเพื่อให้พวกเขาสามารถลงคะแนนให้ใครก็ได้ที่พวกเขาต้องการ”

เจ้าหน้าที่ชุมชนคนหนึ่งกล่าวหาผู้พิพากษาการเลือกตั้งว่าโกงบัตรเลือกตั้งระหว่างการเลือกตั้งครั้งล่าสุดของประเทศ “ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ผู้พิพากษาใช้บัตรเลือกตั้ง แจ้งตำรวจแล้วไม่ทำอะไร เช่น ผู้เฒ่าต้องการเพื่อน และตำรวจไม่ให้เพื่อนเข้ามาช่วย เช่น ถ้าพี่ ไม่เห็นเขาไม่ให้โหวต ตอนนี้เห็นการจัดการแย่ๆ จากตำรวจ”

Ulises Piragua พลเมืองคนหนึ่งกล่าวว่า "ฉันคิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศมีการแบ่งขั้วกันมาก ฉันไม่เคยเห็นประเทศใดถูกแบ่งแยกตามสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ ประเด็นการลงคะแนนเสียงมีความซับซ้อนในบางพื้นที่ห่างไกลของประเทศ ถ้า มีการรักษาความปลอดภัย ฉันคิดว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยในเมืองหลวง ในเมืองเล็ก ๆ ประเด็นที่ละเอียดอ่อนกว่าที่จะไม่พูดวิพากษ์วิจารณ์"

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/ItROmRbh3G0
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ