วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตงขึ้นรถกระเช้าซ่อมไฟฟ้าถูกไฟช็อต ตกจากรถหมดสติ อาการสาหัส
ยะลา-พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ขึ้นรถกระเช้า ซ่อมไฟฟ้า ถูกไฟช็อต ตกรถ สูง 3 เมตร หมดสติ  อาการสาหัส กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเบตงให้แพทย์ช่วยเร่งด่วน
เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 พ.ค.65 ศูนย์วิทยุ กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุคนตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติ บริเวณถนนรัตนกิจ ซอย 4 ข้างวัดพุทธาธิวาส  อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตง เข้าช่วยเหลือ พร้อมขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเบตง เข้าที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึง ที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน มีรถกระเช้าคันสีส้ม หมายเลขทะเบียน 88-4804 ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง จอดอยู่ มีชาวบ้านในละแวกนั้นและผู้ที่ขี่รถสัญจรผ่านไปมา ได้จอดรถมุงดูกันเป็นจำนวนมาก  มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย โดยมีเลือดออกตามใบหน้าและร่างกาย นอนหมดสติ อยู่ตรงริมฟุตบาทข้างรถกระเช้า โดยมีเพื่อนร่วมงาน กำลังช่วยเหลือ ต่อมา อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง เข้าทำการปฐมพยาบาล และรีบนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล ส่งให้แพทย์ ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้บาดเจ็บทราบว่า ผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายรุสลัน นาระพอ อายุ 26 ปี เป็นพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง ก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นรถกระเช้าเพื่อซ่อมไฟฟ้าบริเวณเสาไฟฟ้าหน้าวัดพุทธาธิวาส ซึ่งรถกระเช้าสูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร ขณะซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่นั้น ได้เกิดไฟช็อต ขึ้นมา ทำให้หมดสติร่างล่วงตกลงมาจากรถกระเช้าซึ่งสูง 3 เมตร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งโรงพยาบาลเบตง ดังกล่าว
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ