วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#กระบี่ รมต.พิพัฒน์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ปี 65 "ทุ้งฟ้าเกมส์"  2-5 พ.ค. ที่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่  นักกีฬากว่า 3 พันคน ร่วม.  สร้างเสริมสุขภาพ. และกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองกระบี่ ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย
วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ จังหวัดกระบี่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์" ณ จังหวัดกระบี่ โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวต้อนรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ นายสมเกียรติ กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ นักกีฬาเจ้าหน้าที่  และที่เกียวข้อง ร่วมพิธีเปิด

สำหรับบรรยากาศในพิธีเปิดฯ เป็นไปอย่างเรียบง่าย เริ่มด้วยวงดุริยางค์ของโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ บรรเลงเพลงเพื่อนำนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทั้ง 77 จังหวัดเข้าสู่สนาม ต่อด้วยนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จะกล่าวต้อนรับนักกีฬา หลังจากนั้น ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ก่อนที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในพิธีเปิดฯ จะกล่าวและทำพิธีเปิดการแข่งขันฯท่ามกลางสายฝนโปรยปราย

สำหรับกล่าวปฏิญาณตนในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ มี นายประพันธ์ งานดี อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลเป็นผู้แทนนักกีฬา และ ผศ.ณรงค์ ช่วยเอื้อ ผู้ตัดสินกรีฑาสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์เป็นผู้แทนผู้ตัดสิน ส่วนพิธีจุดไฟในกระถางคบเพลิง มีนักวิ่งคบเพลิง จำนวน 4 คน วิ่งเข้าสู่สนาม ประกอบด้วย นางสมบูรณ์ จินาวงศ์ นักกรีฑา, น.ส.อิสรีย์ ขอบุตร นักกีฬาลีลาศ, น.ส.ณัสนิษกุล สินโต นักกรีฑา และ ผศ.สลักเกียรติ ชุมพรพันธุ์ อดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย นักวิ่งคบเพลิงคนสุดท้าย เป็นผู้จุดไฟในกระถางคบเพลิง ก่อนที่จะเป็นการแสดงในพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในชื่อชุด "ณ กระบี่" โดยจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดกระบี่ และปิดท้ายด้วยการแสดงการเต้นบาสโลบของชมรมผู้สูงอายุของกระบี่ เพื่อเฉลิมฉลองว่า "ทุ้งฟ้าเกมส์" ได้เปิดฉากชิงชัยอย่างเป็นทางการแล้ว

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ จังหวัดกระบี่ จัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์" ระหว่างวันที่ 2 – 5 พฤษภาคม 2565 ณ จังหวัดกระบี่ ภายใต้สโลแกน "เกมส์กีฬาเพื่อมิตรภาพและภราดรภาพ" ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะจัดการแข่งขัน จำนวน 9 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, หมากรุกไทย, วู้ดบอล, ลีลาศ, เปตอง, แบดมินตัน, แอโรบิกมวยไทย และตะกร้อวงเตะทน/เซปักตะกร้อ โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 3,600 คน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ความร่วมมือคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ทั้งกรมพลศึกษา จังหวัดกระบี่ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน หลายหน่วยงานได้ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 "ทุ้งฟ้าเกมส์" ประจำปี 2565 มุ่งส่งเสริมและจัดกิจกรรมทางการกีฬา นันทนาการและการออกกำลังกายให้กับผู้สูงอายุ ทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาสุขภาวะ และการมีสมรรถภาพทางกายที่ดี มีความสมบูรณ์แข็งแรง มีอายุยืนยาว และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งมีนักกีฬาทั่วประเทศ มาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาและนันทนาการ การแข่งขันที่มีมาตรฐานทัดเทียมนานาประเทศ ที่สำคัญยังส่งผลเกิดประโยชน์ในการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในจังหวัดกระบี่ที่เป็นเมืองกีฬาที่มีการส่งเสริมกิจกรรม กีฬา นันทนาการ เพื่อประโยชน์ สุขภาพ และคุณภาพชีวิตของประชาชน ตลอดจนสามารถสร้างมูลค่าเพิ่ม กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดให้เจริญเติบโตสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลได
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ