วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปิดฉากการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ "ทุ้งฟ้าเกมส์" จ.กระบี่ ครั้งที่ 14 ส่งต่อเจ้าภาพจังหวัด พิษณุโลก ครั้งที่ 15 วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ที่หอประชุมกิ่งจัน โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายพุฒิพงษ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 “ทุ้งฟ้าเกมส์”  โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายสมเกียรติ  กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ ร่วมพิธีปิด

บรรยากาศพิธีปิดการแข่งขันฯ เป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยนายพัชระ ตั้งพานิช รองอธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวรายงานสรุปผลการแข่งขัน ก่อนที่นายพุฒิพงษ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประธานในพิธี จะกล่าวปิดการแข่งขันฯ ซึ่งหลังจากกล่าวปิดการแข่งขันแล้ว เป็นพิธีส่งมอบธงประจำการแข่งขัน โดยนายพุฒิพงษ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ส่งมอบธงคืนให้กับ ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ก่อนที่จะส่งมอบธงต่อให้กับนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 15 ประจำปี 2566 โดยจะใช้ชื่อการแข่งขันว่า “พิษณุโลกเกมส์”  ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงรำมังคละของจังหวัดพิษณุโลก เจ้าภาพในครั้งต่อไป

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยถึงการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ต้องขอชื่นชมชาวจังหวัดกระบี่จงรักษาสโลแกนของจังหวัดก็คือ “เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ได้เป็นอย่างดี และสิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือธรรมชาติที่จังหวัดกระบี่หลังจากผ่านสถาการณ์ Covid-19 ขณะนี้ท้องทะเลสวยงามใสสะอาด มีสิ่งน่าสนใจน่าท่องเที่ยวมากมาย ดังนั้นผู้สูงอายุที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากได้มาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมีความสุขแล้ว ยังสามารถเติมเต็มในการเยี่ยมชมธรรมชาติและสิ่งสวยงามต่างๆในจังหวัดกระบี่เพิ่มอีกด้วย ซึ่งจะสอดคล้องกับสโลแกนแล้วก็นโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ คือทำอย่างไรเราจะช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจดังนั้นกิจกรรมในครั้งนี้ก็จะเป็นกิจกรรมเรื่องของ Sport tourism ทั้งเรื่องของสุขภาพพลานามัยการแข่งขันแล้วยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยที่เราได้มี Team Spirit เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ก็จะเห็นได้ว่ามีประชาชนเข้ามาสู่จังหวัดกระบี่มากมายนอกจากผู้เข้าร่วมการแข่งขัน นักกีฬาเจ้าหน้าที่กรรมการผู้ตัดสินกว่า 5,000 คน ยังมีผู้ติดตาม ดังนั้นไม่ว่าจะโรงแรมที่พักร้านอาหารก็ได้รับอานิสงส์ในครั้งนี้ด้วยเป็นอย่างดี และทางจังหวัดกระบี่ก็ยังได้ร่วมกิจกรรมกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุในครั้งนี้ โดยทางจังหวัดกระบี่ ได้จัดกิจกรรมในเรื่อง 150 ปี เมืองกระบี่ กระบี่เมืองศิลป์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สอดรับในการส่งเสริมเรื่องของ Sport tourism ได้อย่างดี ก็ขออนุญาตเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคนร่วมชมร่วมเชียร์ และก็ที่สำคัญคือการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของตัวเราเอง”
สำหรับสรุปเหรียญรางวัล จังหวัดสงขลาคว้าเหรียญไปได้มากที่สุด 15 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 13 เหรียญทองแดง ตามมาด้วยภูเก็ต 11 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 5  เหรียญทองแดง สำหรับจังหวัดกระบี่ ได้ 7 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ