วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รวบแล้วพ่อสายเมา ฆ่าโหดใช้อีโต้กระหน่ำฟันลูกชายแท้ๆ หลังมีปากเสียง ลูกต่อว่าเอาแต่เมาไม่ช่วยดูวัวที่เลี้ยง
จากกรณี หนุ่มอายุ 32 ปี ชาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิต อยู่ในพงหญ้าข้างกอกล้วย ริมทางเข้าบ้านตนเอง ห่างจากบ้านเพียง 50 เมตร จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นพ่อแท้ๆของผู้ตาย อายุ 60 ปี หลังเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับลูกพี่ลูกน้องถึงตี 4 ก่อนจะบอกลูกพี่ลูกน้องว่า อยู่ไม่ได้แล้วต้องไปก่อน จากนั้นได้หลบหนีไป เหตุเกิดคืนวันที่ 21 พ.ค. 65 ที่ริมถนนสายบ้านโพธิ์สุวรรณ –บ้านหนองสังข์ทอง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ กันตะยศ ผกก.สภ.สามชุก สั่งการ พ.ต.ท.เชาวลิตพงศ์ เฟื่องประยูร รอง ผกก.สส.สภ.สามชุก ร่วมกับกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก หลายสิบนาย ปูพรมค้นหาผู้ก่อเหตุที่บริเวณไร่อ้อยกว่า 100 ไร่ ในช่วงเย็นวันที่ 22 พ.ค. 65 ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ใกล้คอกวัวที่ผู้ก่อเหตุมานั่งดื่มเหล้า และจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป ซึ่งคาดว่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ แต่ก็ไม่พบ จึงได้กระจายกำลังเฝ้าตามจุดที่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะกลับมา เพราะทราบว่าไม่มีเงินและไม่มีโทรศัพท์ติดตัว คงจะหนีไปได้ไม่ไกล

ต่อมาเวลาประมาณ 21.40 น. วันที่ 22 พ.ค. 65 ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังไปดักซุ่มอยู่แถวบ้านญาติของผู้ก่อเหตุ ที่คาดว่าอาจจะกลับมาขอความช่วยเหลือ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินกลับมาที่บ้านญาติ ในหมู่ 8 หลังวัดโพธิ์สุวรรณ ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อมาขออาบน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจค้นและจับกุมตัวไว้ได้ โดยเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำของวันที่ 21 พ.ค. 65 ผู้ก่อเหตุมีปากเสียงทะเลาะกันกับลูกชาย และลูกชายจะเข้ามาทำร้าย จึงใช้มีดอีโต้ฟันใส่ลูกชายหลายครั้ง จากนั้นได้เข้าไปในบ้านเพื่อไปเอารถจักรยานยนต์เพื่อขับขี่หนีออกมาตั้งหลักที่บ้านลูกพี่ลูกน้อง และดื่มเหล้ากันจนเกือบเช้า ก่อนจะบอกลูกพี่ลูกน้องให้ไปดูลูกชายตนว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะทะเลาะกันและได้ใช้มีดฟันไปหลายครั้ง ต่อมาก็ได้เข้าไปนอนในรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้านลูกพี่ลูกน้อง ไม่ได้หนีไปไหน พอช่วงบ่ายๆเห็นมีตำรวจมา ก็หลบเข้าไปซ่อนตัวแถวบ้านร้างชายคลองใกล้บ้านลูกพี่ลูกน้อง หลบอยู่นานรอตำรวจกลับไปหมด กระทั่งประมาณ 3 ทุ่ม เมื่อแน่ใจว่าไม่มีใครเห็นจึงได้ออกมา และเดินมาบ้านญาติเพื่อจะขออาบน้ำและถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม ได้บอกอีกว่า เมื่อคืนตนนอนหลับสบายดี ไม่เครียด และตอนก่อเหตุตนไม่ได้เมา ส่วนสาเหตุเกิดจากปัญหาระหองระแหงกันมานาน ลูกชายชอบพาลหาเรื่อง หลังจากก่อเหตุตนก็รู้สึกเสียใจ อยากฝากขอโทษพี่สาวของตนด้วย

ด้านนายประดิษฐ์ วงษ์สุวรรณ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งสนิทกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวนี้เมื่อก่อนเป็นครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย ผู้ก่อเหตุก็เป็นคนขยันทำมาหากิน แต่เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุเริ่มเปลี่ยนไป เนื่องจากไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และถูกจับหลายครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันทำมาหากิน หลังพ้นโทษคดีฆ่าคนตายออกมาก็ตั้งใจทำมาหากิน และกำลังสร้างเนื้อสร้างเนื้อตัว ทำงานทุกอย่าง ผิดจากพ่อ ที่เคยขยันกลับทำตัวเหลวไหล ไม่ทำมาหากิน และยังไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นผู้เสียชีวิตได้ไปตีนาใกล้บ้าน จากนั้นได้เข้ามาบ้านเพื่อมาให้อาหารวัวที่เลี้ยงไว้ ส่วนพ่อเอาแต่ดื่มเหล้าไม่ช่วยดูวัวให้ จึงเกิดมีปากเสียงกัน หลังจากให้อาหารวัวเสร็จก็กลับไปตีนาต่อกระทั่งมืด แต่จากนั้นตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น มารู้ตอนเช้าว่าลูกชายของผู้ก่อเหตุถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของคนเป็นพ่อแท้ๆ ก็รู้เสียใจและเสียดาย ก่อนหน้านี้ตนกับผู้เสียชีวิตได้นัดกันไว้ว่า จะไปร่วมงานศพที่วัดแห่งหนึ่ง แต่ผู้เสียชีวิตบอกไปไม่ได้ ตนจึงไปกับญาติ ถ้าคืนนั้นไปงานศพกับตนก็คงไม่เสียชีวิต

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (23 พ.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นนำตัวส่งฝากขังและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ราชจักร เพ็งอุ่น ผู้สื่อข่าวอาชญากรรม สุพรรณบุรี
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ