วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ระดมค้นหาทั้งคืน 2 นทท.แหม่มต่างชาติ หลงเสน่ห์ป่าอุทยานเขาสก กลับรีสอร์ตปลอดภัย
เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2565
นายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี รับราย งานจากเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายปกครอง อ.พนม เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาสก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้พบร่องรอยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชื่อ Ms. Keeping Eliza Rose อายุ 19 ปี สัญชาติสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่ และ Ms. Matilda Rose Aelaide Cox อายุ 19 ปี สัญชาติไอร์แลนด์เหนือ ที่สูญหาย บริเวณพิกัด UTM (WGS 1984) 47 P ที่ 446195E 985153N จึงได้สำรวจบริเวณรอบๆ และได้พบทั้ง 2 ราย บริเวณบางลูกช้าง ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงได้นำนักท่องเที่ยวกลับมายังที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก 

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21.00 น. อุทยานแห่งชาติเขาสก ได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการรีสอร์ท ชื่อ Coco Khao Sok Hostel ตั้งอยู่
หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ.พนม มีว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 รายเดินทางไปยังบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติบางหัวแรด ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนกระทั่งเวลา 21.00 น.ทั้ง 2 ราย ยังไม่กลับเข้ามาที่รีสอร์ทและไม่สามารถติดต่อได้ 

ต่อมานายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติบางหัวแรด และบริเวณรอบๆ ทั้งคืนจนถึงเวลา 07.00 น. รุ่งเช้าก็ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนค้นหาย้อนกลับไปตามเส้นทางเดิมอีกครั้งจนพบตัวในที่สุดและติดต่อผู้ประกอบการรีสอร์ทมารับนำนักท่องเที่ยวกลับไปยังที่พักต่อไปแล้ว

ภาพ/ข่าว:ปชส.จ.สฎ.
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหารนายทรงศักดิ์  ทองศรี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร / ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ