วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตัดทุเรียนนนท์  พร้อมส่งขายในตลาดจริงใจ Farmers’ Market 
จังหวัดนนทบุรี  ร่วมกับ บริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด 
ลงพื้นที่นำร่องตัดทุเรียนนนท์สวนพ่อดำ-บางกร่าง พร้อมส่งขายในตลาดจริงใจ Farmers’ Market โดยมีดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนนทบุรี สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี สำนักงานเกษตรอำเภอ เจ้าหน้าที่ และผู้แทนจากบริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ สวนพ่อดำ-บางกร่าง ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมมือกับบริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด ผลักดันช่องทางการตลาดสินค้า GI เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ และช่องทางการจำหน่ายให้แก่เกษตรกรอย่างสม่ำเสมอ สำหรับการตัดทุเรียนนนท์ในวันนี้ ชาวสวนทุเรียนนนท์รับรองมาตรฐานได้ว่าไม่มีการตัดทุเรียนอ่อน เพราะมีการนับอายุหลังจากวันผสมถึงวันวันเก็บเกี่ยว เพื่อส่งทุเรียนนนท์ สุดยอดของทุเรียนคุณภาพ สุดยอดความอร่อย ให้ถึงมือผู้บริโภคผ่านตลาดจริงใจ Farmers’ Market  

นายสายันต์ ปั้นเล็ก เกษตรกรเจ้าของสวน เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า ทุเรียนนนท์ที่ทำตัดวันนี้ ชื่อพันธุ์ เม็ดในยายปราง เป็นทุเรียนพันธุ์เบา ทรงพุ่มเล็ก ลักษณะรูปทรงรีถึงกลม มีขนาดเล็ก ปลายผลป้าน ลูกบิดงอ หนามนูน ปลายแหลมยาวปานกลาง ลักษณะเนื้อใน  มีเนื้อสีเหลืองเข้ม เนื้อละเอียด กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานมัน อยากให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองทุเรียนพันธุ์นี้ที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้พันธุ์อื่นๆ ผู้บริโภคที่สนใจสามารถหารับประทานได้ที่ ตลาดจริงใจ Farmers’ Market สาขาเซ็นทรัลบางนา ,เซ็นทรัลเวิลด์ ,เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และเซ็นทรัลเวสต์เกต
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ