วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#สงขลา​ มองหน้า​ คาใจ​ :  เปิดเทอมได้ 2วัน นักเรียน ม.3 จ้วงแทงเพื่อนบาดเจ็บสาหัส คาหน้าห้องเรียน​ 
.

วันนี้ 18 พ.ค.2565 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุนักเรียนชายใช้อาวุธมีดแทงกันหน้าห้องเรียนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.40 น. โดยทาง พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุนักเรียนแทงกันได้รับบาดเจ็บ ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาหม่อม จ.สงขลา จึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ร่วมกับ พ.ต.อ.ภูวดล อาบทิพย์ รองผกก.ป.สภ.นาหม่อม, พ.ต.ต.เอกพงษ์ ขวัญหมัด สารวัตร ป. และ ร.ต.อ.ทินกร ชูมณี รองสารวัตรสอบสวน
.
โดยพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่หน้าห้องเรียน ม.3/1 ซึ่งอยู่ชั้น 3 อาคาร 1 โดยนักเรียนที่ก่อเหตุคือ นายเอก (นามสมมุติ) เป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี อยู่ชั้น ม.3/1 ส่วนนักเรียนที่ถูกแทงคือ นายโอ (นามสมมุติ) เป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี ชั้น ม.3/2 โดยถูกแทงด้วยอาวุธมีดยาวประมาณ 6 เซนติเมตร เข้าบริเวณชายโครง อาการค่อนข้างหนัก ครูได้รีบพาตัวส่งโรงพยาบาลนาหม่อม และขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพานักเรียนที่ก่อเหตุไปยัง สภ.นาหม่อม พร้อมกับมีดของกลาง และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากยังเป็นเยาวชน และต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบสวนด้วย
.
หลังจากตำรวจได้สอบสวนเหตุการณ์เบื้องต้นจากครู ทราบว่าทั้ง 2 คน​#มีเรื่องกันมา​ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (17 พ.ค.) จากสาเหตุ​#มองหน้า และเกิดเขม่นกัน แต่ทั้ง 2 คนก็ได้มีการเคลียร์ใจกันจนจบเรื่อง และแยกย้ายกันไปแล้ว แต่ปรากฏว่ามาในวันนี้ นักเรียนที่ก่อเหตุน่าจะยังคาใจ และได้พกอาวุธมีดติดตัวมาจากบ้าน หลังเข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จ และแยกย้ายกันเข้าห้องเรียน ทั้ง 2 คนก็มาเจอหน้ากันที่หน้าห้ออง ม.3/1 จึงใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมรุ่นเข้าที่ชายโครงจนทรุดลงกับพื้น ซึ่งขณะเกิดเหตุก็มีเพื่อนๆ นักเรียนอยู่ด้วยต่างตกใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแทงกันขึ้น และรีบแจ้งครูให้พาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
.
ก่อนที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุ และควบคุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุ พร้อมกับมีดของกลางนำไปสอบสวนที่ สภ.นาหม่อมทันที ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนักเรียนที่ก่อเหตุในข้อหาใดบ้างนั้น ยังต้องรอผลการสอบสวนให้เสร็จสิ้นก่อน
.ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าพฤษภาคมส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ