วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดกระบี่ประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาทุกจังหวัดร่วมกับกรมพลศึกษาเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการ   ผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ ณ จังหวัดกระบี่ ภายใต้มาตรการ   covid  free setting
     วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น.นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาทุกจังหวัดร่วมกับกรมพลศึกษา เกี่ยวกับความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ " ระหว่างวันที่ 2 - 5 พฤษภาคม 2565  โดยมี   ดร. นิวัตน์  ลิ้มสุขนิรันดร์
อธิบดีกรมพลศึกษา นายสมเกียรติ กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ และนายสุรัตน์  จรณโยธิน  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ ฝ่ายเลขา มีท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ หรือผู้แทน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยบริการ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่
  การประชุมในวันนี้  เพื่อรับทราบและหารือ เกี่ยวกับความพร้อมของคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆในการจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ "  ประกอบด้วย ฝ่ายเทคนิคกีฬา ดูแลเรื่องกำหนดการสนามแข่ง สถานที่ประชุมผู้จัดการทีมแต่ละชนิดกีฬา  ฝ่ายพิธีเปิด - ปิดการแข่งขัน โดยที่ประชุมขอความร่วมมือตัวแทนจังหวัดละ  20 คน เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิด-ปิด การแข่งขัน  จุดรับ AD  Card  การแสดงหลักฐานใบรับรองการฉีดวัคซีน  และผลการตรวจ ATK นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เพื่อขอรับ Ad Card , คณะกรรมการฝ่ายการแพทย์พยาบาลและอนามัย    ฝ่ายจัดเลี้ยง จุดรับอาหารกล่อง  ณ สนามบาสเกตบอล ฝ่ายขนส่งและพาหนะ ศูนย์บริการรับ-  ส่ง นักกีฬาและเจ้าหน้าที่  ตลอดจนการประสานงานและบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการอำนวยความสะดวกให้นักกีฬาผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาดังกล่าว         และสำรวจความพร้อมศูนย์สื่อมวลชนในการร่วมทำข่าว เกาะติดสถานการณ์ โดยได้ลงพื้นที่สำรวจความพร้อมสถานที่และอุปกรณ์ในด้านเครื่องมือด้านการสื่อสาร และการเตรียมแผนเผชิญเหตุกรณี สถานการณ์โควิดและอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน เป็นต้น และในการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอด         สดกิจกรรมทางเพจ เฉลิมฉลอง  150 ปี กระบี่ https://www.facebook.com/KrabiArtCity2022  ซึ่งเป็น 1 ใน 7 กิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปี กระบี่เมืองน่าอยู่  ผู้คนน่ารัก 
     ทั้งนี้จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ " ระหว่างวันที่ 2-5 พ.ค.65 ที่ จังหวัดกระบี่ เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายมีสุขภาวะและสมรรถนะทั้งทางร่างกาย และจิตใจที่สมบูรณ์ แข็งแรง ด้วยการออกกำลังกายและกีฬา ภายใต้สโลแกน "เกมส์กีฬาเพื่อมิตรภาพและภราดรภาพ" ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะจัดการแข่งขัน จำนวน 9 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, หมากรุกไทย, วู้ดบอล, ลีลาศ,  เปตอง, แบดมินตัน, แอโรบิกมวยไทย และตะกร้อวงเตะทน/เซปักตะกร้อ โดยการแข่งขันในครั้งนี้  มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 4,000 คน   โดยในวันนี้พรุ่งนี้ 2 พฤษภาคม  2565  เวลา   17.00 น  ได้รับเกียรติจาก  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2565 "ทุ้งฟ้าเกมส์ ณ สนามกีฬาจังหวัดกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตกระบี่ด้วย/////
 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่
ปานอุมา  แหละยุหีม  /  ข่าว  

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ