วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

การขยายตัวของเมืองโดยไม่ได้วางแผนคุกคามชายหาดทะเลธรรมชาติที่ยาวที่สุดในโลกและการพลัดถิ่นของชาวบ้าน
ธากา ประเทศบังกลาเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวของ Cox's Bazar ในธากากำลังถูกดัดแปลงและคุกคามจากการขยายตัวของเมืองโดยไม่ได้วางแผนและการเพิกเฉยต่อเจ้าหน้าที่ของธรรมชาติที่เก่าแก่ได้เตือนผู้เชี่ยวชาญ
สำหรับนักท่องเที่ยว Cox's Bazar เป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดที่มีหาดทรายขาวสะอาดที่มีต้นมะพร้าวเรียงราย แสงแดด และอากาศเขตร้อน

ชายหาดยาว 120 กม. ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกวันตลอดทั้งปี เมืองในเขตนี้เป็นบ้านของผู้คนประมาณ 200,000 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือในท้องถิ่นและต่างประเทศเกือบ 1,000 คนที่ทำงานในค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา
H. M Nazrul Islam ประธานนักข่าว Unity Cox's Bazar และสมาชิกผู้บริหารของ South Asian Youth Forum กล่าวว่าแม้จะมีกฎระเบียบที่ปกป้องสถานที่ แต่ชายหาดของอำเภอไม่ได้รับการคุ้มครอง เรียกร้องให้มีการดำเนินการเพื่อปกป้องชายหาดและคำเตือนในกรณีที่ นี้ยังคงความหลากหลายทางชีวภาพและความงามของ Cox's Bazar "จะถูกทำลาย"

“กฎหมาย ECA (Ecological Critical Area) ผ่านในปี 1999 โดยศาลสูงและประธานาธิบดีผู้มีเกียรติได้เผยแพร่แกดเจ็ตตามพระราชบัญญัตินี้ พ.ร.บ.ห้ามก่อสร้างหาดยาว 120 กม. ศาลสูงยังสั่งภายใน 120 กม. นี้ว่าไม่มีที่ดินให้เช่า” อิสลามกล่าว

เขาเสริมว่ากฎหมายได้ถูกทำลายตั้งแต่เริ่มต้น และเรียกร้องให้มีการดำเนินการตามพระราชบัญญัติ ECA อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม Santou Kumar Deb ประธานและรองศาสตราจารย์ด้านการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยธากา กล่าวว่า เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ชุมชนท้องถิ่นจะต้องถูกกำจัดออกไป และจะต้องมีงานก่อสร้างเพิ่มขึ้น รวมถึงการจัดตั้งสนามบินด้วย

“ฉันคิดว่าเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวในท้องถิ่น ชาวโรฮิงญาจะต้องย้ายไปที่อื่นจากหาดค็อกซ์บาซาร์ที่พวกเขาได้รับการคุ้มครองในหาดทรายที่มีต้นปาล์มเรียงรายไปยังที่อื่น” Deb กล่าว
ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/fk4b-w-EPjU
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ