วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โคลอมเบียจะให้สถานะทางกฎหมายชั่วคราวแก่ผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาเกือบหนึ่งล้านคนในสัปดาห์นี้
โบโกตา/ โคลอมเบีย- โคลอมเบียจะเสนอสถานะการคุ้มครองชั่วคราว (TPS) แก่ผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาที่ไม่มีเอกสารรับรองเกือบหนึ่งล้านคนในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาทำงานในประเทศได้อย่างถูกกฎหมาย เช่นเดียวกับการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพ และบริการที่จำเป็นอื่นๆ

ชาวเวเนซุเอลาหลายพันคนยืนต่อแถวยาวเพื่อไปรับบัตรประจำตัวประชาชนและใบอนุญาตอพยพที่สนามกีฬาปาลาซิโอ เดล เดปอร์เต ทางตอนเหนือของโบโกตา มีการพบเห็นคิวที่คล้ายกันในเมือง Cucuta, Cali และ Medellin

ผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาชื่นชมการแสดงท่าทางของรัฐบาลโคลอมเบียและกล่าวว่าพวกเขาสามารถรับประกันการเข้าถึงบริการหลักได้ในขณะนี้
TPS จะส่งผลในเชิงบวกต่อชีวิตของผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาที่ต้องการควบคุมการพำนักในโคลอมเบียและเข้าถึงบริการขั้นพื้นฐาน TPS จะช่วยรับประกันสิทธิของชาวเวเนซุเอลา รับรองการเข้าถึงบริการที่จำเป็น (เช่น สุขภาพ การศึกษา ที่อยู่อาศัย สินค้าและบริการพื้นฐาน)

ความวุ่นวายทางการเมือง มนุษยธรรม และเศรษฐกิจและสังคมได้กระตุ้นให้ชาวเวเนซุเอลาประมาณ 5 ล้านคนต้องออกจากประเทศบ้านเกิดของตนตั้งแต่ปี 2014 หลายคนตั้งรกรากอยู่ในโคลอมเบียที่อยู่ใกล้เคียงชาวเวเนซุเอลากว่า 2 ล้านคนยื่นขอวีซ่าฉุกเฉินในโคลอมเบีย แต่ผู้สมัครเพียงครึ่งเดียวเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/d3R3oErMcy4
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ