วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จ. อำนาจเจริญ  
อนันตชัยเป็นทนายแห่งกองทัพธรรมปกป้องพระพุทธศาสนา          พุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศหลั่งไหลทำบุญและให้กำลังใจหลวงปู่แสงในวันวิสาฆบูชาแน่นวัด  นายอนันตชัย จัดแถลงข่าวประกาศพร้อมเป็นทนายแห่กองทัพธรรมปกป้องกลุ่มหมอปลาและกลุ่มบุคคลที่บุกวัดหลวงปู่แสงและวัดทั่วประเทศโดยไม่ใช่หน้าที่
          ตั้งแต่เช้าตรู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ต. ไก่คำ อ. เมือง จ. อำนาจเจริญ ที่พรำนักของหลวงปู่แสง ญาณวโร  ได้มีพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศ กลุ่มแกนนำสมาคมชาว ยโสธร  และจังหวัดใกล้เคียงหลั่งไหลมาที่วัดอย่างเนืองแน่นเนื่องในวันวิสาชบูชาเพื่อถือโอกาสมาเป็นขวัญกำลังใจและปกป้องหลวงปู่แสงที่ถูกกลุ่มหมอปลาเข้าไปบุกลุกส่งผลให้ชาวพุทธกระเทือนใจตกเป็นข่าวโด่งดังในปัจจุบัน  ซึ่งทางนายทวีป  บุตรโพธิ์   ผวจ. อำนาจเจริญ ได้มอบหมายให้นายธนูศักดิ์  ไชยศิริ รอง ผวจ.และนายธนูศักดิ์  เสมอภาค นอภ. เมือง จ. อำนาจเจริญมาอำนวยการความสงบเรียบร้อยนอกจากนั้นยังมีนายอนันตชัย  ไชยเดช และกลุ่มทนายความในพื้นที่ จ. อำนาจเจริญ  เดินทางมากราบไหว้หลวงปู่แสงและมีกองทัพนักข่าวรอทำข่าว
      จนกระทั่งเวลา  11.30น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 น.นายอนันตชัย  ไชยเดช  พร้อมด้วยทนายประจำวัดหลวงปู่และหลานสาว  เปิดโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว  พอสรุปใจความได้ว่าวันนี้ผมขอประกาศว่า  ผมพร้อมจะเป็นทนายแห่กองทัพธรรม ต่อไปนี้วัดไหนที่โดนกลุ่มหมอปลาหรือกลุ่มบุคคลกระทำแล้วไม่กล้าแจ้งความให้บอกผมมาผมจะจัดการให้ วัดไม่ต้องกลัว เราทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา  เชื่อว่าหลวงปู่แสงเป็นพระที่มีจริยวัตรงดงาม ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ ไม่งั้นพุทธศาสนิกชนหรือบุคคลทั่วไปไม่เคารพกราบไหว้และเชื่อว่าท่านเป็นพระอริยสงฆ์ขั้นอรหันต์  วันนี้ผมฝากตัวเป็นศิษย์และนับแต่นี้ต่อไปจะไม่ยอมให้ใครมาทำลาย แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนราคาแพงของกลุ่มบุคคลดังกล่าวว่า การจะไปไล่จับพระสึกการไปตรวจสอบพระมันไม่ใช่อำนาจหน้าที่  สำนักพุทธต่างหากที่มีหน้าที่ แต่ไปทำอะไรกันอยู่ปล่อยให้บุคคลย่ำยีเหมือนกับว่าสำนักพุทธไม่มี สิ่งที่น่าสังเวทมีเจ้าหน้าที่อำเภอไปกับเขาด้วย
      ส่วนกลุ่มนักข่าวที่ร่วมทำข่าวหลวงพ่อเป็นผู้มีเมตราพร้อมให้เป็นอภัยทาน  ส่วนพุทธศาสนิกชนหรือสมาคม ชมรมใดจะไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับกล่ามบุคคลดังกล่าวก็สุดแท้ นายอนันตชัยยังได้กล่าวย้ำว่าถืงแม้ว่าหลวงปู่จะมอบให้เป็นอภัยทานแต่หากผู้ที่ได้รับไม่มีสำนึกก็เป็นเรื่องบาปกำจะตามทัน
      ด้านนายวิชัย  มหาชน   กรรมการสมาคมชาวยโสธร  กล่าวว่าพวกตนได้มาในนามของชาวยโสธรที่เป็นลูกศิษย์พระพุทธเจ้าซึ่งเป็นเดินตามทางพระพุทธเจ้า ซึ่งเห็นการล่วงเกินหลวงปู่ของกลุ่มหมอปลาไม่ใช่เรื่องธรรมชาตินึกภาพถ้าวันนั้นพระเฒ่ารูปหนึ่งถูกสึกออกไปตามกระแสของสื่อ  ขวัญกำลังใจของชาวพุทธจะหายไปขนาดไหนที่พระพุทธอวค์ที่โดนสึกและพระในแวดวงปฎิบัติหรือแวดวงพระกรรมฐานจะเสียขวัญเท่าไร ผู้ที่มีศรัทธาคงมั่นอย่างพวกเรารู้สึกสลด ส่วนผู้มีศรัทธาอย่างคลอนแคลนจะหลุดขนาดไหนในการปฎิบัติการของหมอปลาพุทธเจ้า  
       ข่าว/ภาพ/ รัฐชพนฐ์  นันธ์ตวัน                                    สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว                 


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ