วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คึกคัก Street Art & Street Food อาหารและของดีเมืองเบตง กินเพลิน เดินชม วิถีคนเบตง
ยะลา - ผู้ประกอบการใน อ.เบตง นำอาหารของดีของเด็ดในพื้นที่ ออกจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวอย่างคึกคัก ภายใต้งาน "Street Art & Street Food อาหารและของดีเมืองเบตง กินเพลิน เดินชม วิถีคนเบตง” ขณะที่เลขาธิการ ศอ บต. เดินทักทายพร้อมให้กำลังใจ
ค่ำวานนี้ (6 พฤษภาคม 2565) บรรยากาศที่บริเวณหน้าหอนาฬิกา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดงาน street art and street food อาหารและของดีเมืองเบตง ภายใต้ concept “กินเพลิน เดินชม วิถีคนเบตง” ในโครงการ amazing เบตง festival และโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเบตง ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวในพื้นที่ร่วมจัดกิจกรรมขึ้น โดยมีนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิด พร้อมด้วยพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เข้าร่วมในพิธี และพบปะผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย 

ทั้งนี้ภายในงานstreet art and street food อาหารและของดีเมืองเบตง ภายใต้ concept “กินเพลิน เดินชม วิถีคนเบตง” พ่อค้าแม่ค้าต่างนำอาหารและสินค้ามาจำหน่าย ซึ่งเป็นของดีของเด็ดเมืองเบตง อาทิ เฉาก๊วยเบตง ข้าวไก่เบตง ขนมกุ้ยช่าย หมี่เบตง ฯลฯ เพื่อสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองเบตงให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน และกำลังซื้อในระบบเศรษฐกิจเมืองเบตง ตลอดจนให้ประชาชนและผู้ประกอบการเมืองเบตงมีความตื่นเต้นในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักกีฬาที่จะมาเยือนอำเภอเบตงเป็นอย่างมากในห้วงกิจกรรมวิ่งเทรล Amazing Jungle Trail 2022 ซึ่งมีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 6 - 8 พฤษภาคม 2565 
และนอกจากนี้บริเวณรอบยังมีการจัดไฟประดับตกแต่งเมือง เพื่อสร้างสีสัน สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว กิจกรรมวิ่ง เที่ยว ดื่ม เช็คอิน @เบตง เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีผ่านสายตานักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมอำเภอเบตงอีกด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ