วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#ชะอวด วัยรุ่นเกมแล้ว เมาแล้วห้าว :  รถกระบะ 4 ประตู ที่ใช้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าที่พัทลุง ตำรวจตามมายึดได้แล้ว ที่บ้านไม่มีเลขที่ ท้องที่ ม.9 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช
ผู้สื่อข่าว รายงานจากพัทลุงว่า เมื่อตอนเวลาประมาณ 14.30 น. วันนี้ 2 พค.65 พ.ต.ต.สุทิน แดงช่วง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยกำลังกำลังตำรวจกองปราบ กก.6 บก.ป พร้อมพวกพร้อมชุดปฎิบัตการพิเศษ สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เข้าตรวจยึดรถกระบะ 4 ประตู สีแดง กต.8617 พัทลุง ที่ใช้ในการก่อเหตุร้ายก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี

 โดยรถกระบะคันดังกล่าวถูกนำไปเก็บไว้ในบริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ท้องที่ ม.9 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

 ในขณะเดียวกันทางด้านนายพิชชากร เกิดวัน อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนของกลาง ขนาด 9 มม. ก็ได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนเข้าของคดี และชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง ในเวลาประมาณ 16.00 น.แล้วเช่นกัน

ในขณะที่ทางชุดสืบสวนกำลังขยายผลการสอบปากคำไปสู่การลาล่ากลุ่มผู้ต้องหาอีก 4 คน พร้อมการตรวจค้นอาวุธปืน เอ็ม 16 ที่นำมาใช้ในการก่อเหตุกันต่อไป

ในเบื้องต้นนายพิชชากรณได้ให้ปากคำต่อชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุงว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้นัดแนะกับกลุ่มวัยรุ่นอีก 4 คนที่กำลังหลบหนี เข้ามาเที่ยวในร้านเพลิน ริมถนนมโนราห์ หลังจากนั้นได้ออกจากร้านอาหารดังกล่าวด้วยความมึนเมาสุรา ด้วยความคึกคะนองจึงใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เมื่อมาถึงบ้านพักในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ก็ได้แยกย้ายกันหลบหนี จนเกิดคลิปฉาวโฉ่ขึ้นโดยไม่คาดคิดว่าจะฉาวโฉ่โด่งดังทั่วประเทศ ซึ่งตนได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจในการเข้าไปตรวจยึดรถคันดังกล่าวแล้ว ในขณะเดียวกันตนก็ได้ประสานงานให้เพื่อนเข้ามามอบตัวกับตำรวจแล้วเช่นกัน

ทางด้าน พ.ต.ต.สุทิน แดงช่วง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า ขณะนี้ ตร.พอจะทราบตัวกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนแล้ว ในส่วนเบาะแสของอาวุธปืนสงครามก็พอจะทราบเช่นเดียวกันว่าใครนำมาใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งจะได้เร่งขยายผลการสืบสวนสอบสวนไปตรวจค้นอาวุธปืนสงครามกระบอกดังกล่าวต่อไป

ส่วนรถกระบะอีก 2 คันนั้นน่าจะตรวจยึดได้ในวันพรุ่งนี้เพราะได้ประสานติดต่อไปยังผู้ขว้างขวางรายหนึ่งในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม พร้อมที่จะนำไปตรวจยึดรถ ที่เหลืออีก2 คันดังกล่าว
ภิญโญวงศ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ