วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง จัดงานพาณิชย์ Fruit Festival 2022 ระหว่างวันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565
  ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น1 ห้างโรบินสัน สาขาตรัง  อำเภอเมืองตรัง  จังหวัดตรัง  นายภูวนัฐ  สมใจ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  พร้อมด้วยนางสาวสุภากิตติ์   เกลี้ยงสงค์  หัวหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง  ร่วมในพิธีเปิดKick  off กิจกรรมรณรงค์การบริโภคผลไม้ “พาณิชย์ Fruit  Festival 2022” ซึ่งทำพิธีเปิดโดยนายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ถ่ายทอดสัญญาณจาดกรุงเทพฯไปยังจุดจำหน่ายผลไม้ทั่วประเทศ
   ทางด้านนางสาวสุภากิตติ์   เกลี้ยงสงค์  หัวหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง  กล่าวว่า  กระทรวงพาณิชย์  โดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ได้ให้เปิดจุดจำหน่ายผลไม้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าในปีนี้ผลไม้จะมีจำนวนมาก และจะทำให้ผลไม้มีราคาตกต่ำ ทั้งนี้ผลกระทบที่เห็นชัดคือการแพร่ระบาดของโควิด-19  ทำให้ผลไม้ส่วนใหญ่ที่จะส่งไปประเทศจีน  ส่งออกไปยากลำบากมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการเข้มงวดในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่อาจจะปะปนไปกับผลไม้  และการส่งออกไปประเทศจีนที่ค่อนข้างลำบากนั้น  ก็ทำให้ผลไม้ในประเทศมีจำนวนมาก จึงมีการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ โดยให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด เปิดจุดจำหน่ายผลไม้ให้กับประชาชน ทั้งนี้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง  ได้เปิดจุดจำหน่ายผลไม้ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น1 ห้างโรบินสัน สาขาตรัง  จะจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565   โดยนำทุเรียนมาจำหน่าย 150 บาทต่อกิโลกรัม สับปะรด ลูกละ 20 บาท  มะม่วงน้ำดอกไม้ 25 บาทต่อกิโลกรัม  ฝรั่ง  45 บาทต่อกิโลกรัม รวมถึงพริกไทยพันธุ์ปะเหลียน นอกจากจะช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดต่างๆแล้วยังช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดตรังอีกด้วย
นายอารี เพ็ชรสวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดตรัง
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ