วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯ ชุมพร ลงพื้นอำเภอสวี เตรียมการจุดรับน้ำ
เพื่อป้องกันน้ำท่วมถนนสายเอเซีย 41 กรณีที่ฝนตกหนัก
วันที่ 9 มิย. 2565 เวลา 14.00 น. นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวงชุมพร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร ปลัดอำเภอ อำเภอสวี นายกเทศมนตรีตำบลนาโพธิ์ กำนันตำบลนาโพธิ์ ลงพื้นที่บริเวณ ปั๊ม ปตท.นาโพธิ์ และบริษัทเอเจ ปาล์ม ออยล์ จำกัด เพื่อตรวจสอบสภาพพื้นที่และเตรียมการสำหรับรับมือสถานการณ์อุทกภัยที่มักจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งหากมีฝนตกอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน จะทำให้น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ทะเลได้ทัน และจะท่วมบริเวณโดยรอบ รวมทั้งพื้นผิวจราจรถนนสายเอเซีย 41 อันจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อระบบการคมนาคมของประเทศ และเกิดความเดือดร้อนต่อประชาชนในพื้นที่

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และคณะ ได้ทำการสำรวจพื้นที่ที่จะใช้เป็นจุดรับน้ำฉุกเฉิน ในกรณีที่มีฝนตกหนัก ซึ่งจะสามารถรองรับมวลน้ำได้ประมาณ 1 ล้านลูกบาศก์เมตร ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นอีกในฤดูฝนที่จะถึงนี้
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สนามกีฬาอู่ทอง สร้างไว้ไม่ได้ใช้ ขี้ยาเลยเข้าไปออกกำลังกาย จ.สุพรรณบุรี สร้างมาแล้วไม่ใช้ ขี้ยาเลย งัดเอาไปขายดีกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ