วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานแพร่ (แพร่-อุตรดิตถ์)
ชวนนักท่องเที่ยวมาฟินที่ลับแล แคมเปญ “ลับแลเลอค่า&Durian Lover” และ 
งานเทศกาลทุเรียนผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2565 (มหัศจรรย์ทุเรียนหลง-หลินลับแล)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ กำหนดจัดกิจกรรม “ลับแลเลอค่า&Durian Lover” เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยว โดยกระตุ้นการท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่รองจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยการนำเสนอจุดขายทุเรียนของชาวลับแล ซึ่งทุเรียนหลง-หลินลับแลอุตรดิตถ์ยังเป็นสินค้า GI ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของจังหวัดอุตรดิตถ์ สามารถสร้างมูลค่าทำให้เกิดการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนเดินทางเข้ามาในพื้นที่อุตรดิตถ์ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2565

        นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแพร่ อุตรดิตถ์ ซึ่งรับผิดชอบด้านการส่งเสริม และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่และจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในช่วงเดือนมิถุนายน 2565 เป็นต้นไป ผลผลิตทุเรียนของชาวลับแลจะเริ่มทยอยออกสู่ตลาด จึงเป็นโอกาสที่จะส่งเสริมกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งนี้ สำนักงานเทศบาลตำบลหัวดง มีกำหนดการจัดงานเทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล (มหัศจรรย์ทุเรียนหลง-หลินลับแล) ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 10 - 12 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. ณ อาคารหอประชุมตลาดกลางผลไม้  (OTOP) อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เพื่อเป็นการส่งเสริมเพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ชื่อเสียงของทุเรียนเมืองลับแล และกระตุ้นให้เกษตรกรปรับปรุงคุณภาพผลผลิตทุเรียนให้ดีขึ้นตรงตามความต้องการของตลาด และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวอำเภอลับแลและจังหวัดอุตรดิตถ์อีกทางหนึ่ง  กิจกรรมไฮไลท์ คือ ประกวดแข่งขันทุเรียนพันธุ์พื้นเมือง หลงลับแล-หลินลับแล หมอนทอง ทุเรียนยักษ์ / กระเช้าผลไม้และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทุเรียน,การแข่งขันกินทุเรียน,ประกวดธิดาทุเรียน หลงลับแล การแสดงทางวัฒนธรรม และตลาดทุเรียน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักงานเทศบาลตำบลหัวดง โทร.๐๕๕ ๔๒๗ ๒๒๒

   นอกจากนี้ ททท.สำนักงานแพร่ (แพร่-อุตรดิตถ์) ร่วมกับผู้ประกอบการสวนทุเรียนและร้านคาเฟ่ทุเรียนในพื้นที่อำเภอลับแล กำหนดจัดกิจกรรม “ลับแล เลอค่า&Durian Lover” เพื่อเชิญชวนท่องเที่ยวต่างจังหวัดมาสัมผัสเสน่ห์ของอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ และฟินกับบุฟเฟ่ต์ทุเรียน/เมนูทุเรียน ณ สถานประกอบการที่ร่วมกิจกรรมฯ ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2565 โดยเงื่อนไข เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดแจ้งขอรับสิทธิ์และลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมตามเงื่อนไขที่ ททท.สำนักงานแพร่ อุตรดิตถ์กำหนดและจะได้รับสิทธิ์คูปองส่วนลดผ่านระบบออนไลน์ จำนวน 150 บาท นำไปใช้กับสวนทุเรียนและสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 7 แห่ง ประกอบด้วย สวนเพ็ชร์พิชัย     (บุฟเฟ่ต์ 5๙๙ บาท),บ้านสวนคุณปกรณ์ (บุฟเฟ่ต์ 599 บาท),สวนทุเรียนและสถานประกอบการที่เมื่อซื้อหรือใช้จ่ายครบ 500 บาทขึ้นไป อาทิ สวนป้าเรียน, สวนบ้านบนดอย,บ้านสวนธันวา,เฮือนลับแลและม่อนลับแล (จำกัด 400 สิทธิ์) นักท่องเที่ยวและผู้สนใจ สามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ที่ Inbox Facebook : ททท.สำนักงานแพร่ หรือ ทางไลน์แอด Official ของ ททท.แพร่สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 054 521 11๘ ,054 521 127 และสถานประกอบการที่เข้าร่วมฯ นอกจากนี้หากต้องการให้จัดรายการนำเที่ยวท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวลับแลหรือในจังหวัดอุตรดิตถ์ 
สามารถติดต่อและสำรองได้ที่ บริษัทที่นี่วีไอพีทัวร์         โทร. 096 329 3641
ข่าวประชาสัมพันธ์ ที่ 7/2565
ททท. สำนักงานแพร่ (พื้นที่รับผิดชอบ:แพร่,อุตรดิตถ์)
วันที่ 25 พฤษภาคม 2565
   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ E-mail:tatphrae@gmail
     เลขที่ 2 ถ.บ้านใหม่ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ 54000 โทรศัพท์.054-521127 โทรสาร.054-521119.com
                           
                 


 
 

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ