วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สายกินต้องไม่พลาด…เกษตรอำเภอเบตงจัดการแข่งขันกินผลไม้ในพื้นที่อำเภอเบตง งานนี้ไม่มีใครยอมใคร นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน
เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (26มิ.ย.65) ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง ได้จัดการแข่งขันกินผลไม้ในพื้นที่อำเภอเบตง เพื่อสร้างสีสันให้กับภายในงานของดีเมืองเบตง 

และงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ประจำปี 2565 ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565 10 วัน 10 คืน   โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้ามาชมและเชียร์การแข่งขันกินผลไม้ในครั้งนี้เป็นจำนวนมากส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน
 นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันกินผลไม้ในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนที่ได้มาเที่ยวชมงานฯ ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมของสำนักงานเกษตรอำเภอเบตง พร้อมส่งเสริม สนับสนุนการรับประทานผลไม้ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย  
สำหรับการแข่งขันจะแบ่งเป็น 3 รอบ ๆ ละ 8 คน มีทั้งเด็ก เยาวชน และประชาชน เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนกติกาการแข่งขันในแต่ละรอบ จะต้องกินผลไม้ต่างๆ อาทิ ทุเรียน แตงโม ส้ม กล้วย สับปะรด มะพร้าว พร้อมด้วยน้ำดื่ม 1 แก้ว  ที่จัดใว้บนโต๊ะ ทานให้เร็วที่สุดและใช้เวลาให้น้อยที่สุด และหลังกรรมการให้สัญญาณ การแข่งขันกินผลไม้ก็เริ่มต้นขึ้น ผู้เข้าแข่งขันต่างใช้มือหยิบเนื้อผลไม้ชนิดต่างๆ ใส่ปากกันอย่างรวดเร็ว เป็นการแข่งขันอันดุเดือนเลือดพล่าน ของสายกิน จนมือไม้เลอะตาม ๆ กัน งานนี้ไม่มีใครยอมใคร ท่ามกลางกองเชียร์ที่ส่งเสียงเชียร์อย่างสนุกสนาน   ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที  ก็สามารถหาผู้ชนะการแข่งขันกินผลไม้ ในแต่ละรอบได้   ส่วนผู้ชนะการแข่งขันในลำดับที่ 1 ก็จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 500 บาท ลำดับที่ 2 ได้เงินรางวัล จำนวน 300 บาท และลำดับที่ 3 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 100 บาท
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ