วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สภ.เขาพนม รายงานการขับเคลื่อนการแก้ปัญหายาเสพติดโดยชุมชนหมู่บ้านเป็นศูนย์กลาง(CBTx) “โครงการชุมชนยั่งยืนฯ ณ บ้านควนออก ม.6 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่” 
   วันที่ 6 มิ.ย.64 พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.เขาพนม, พ.ต.ท.ชำลอง เมืองกาญจน์ รอง ผกก.ป./หน.ชป.ชุมชนยั่งยืนบ้านควนออก และชุดปฏิบัติการโครงการฯ พร้อม หน.ส่วนราชการ อ.เขาพนม, ผู้นำท้องถิ่น-ท้องที่ ม.6 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ และพี่น้องประชาชน ร่วมพิธีเปิดโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนฯ ณ ศาล

เอนกประสงค์บ้านควนออก ม.6 โดยได้รับเกียรติจากนายนิรันดร์ ปราบอักษร นอภ.เขาพนม ประธานในพิธี
   พ.ต.ท.ชำลอง เมืองกาญจน์ หน.ชป.ฯ กล่าวรายงานต่อประธาน เกี่ยวกับการขับเคลื่อนโครงการชุมชนยั่งยืนฯเพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด ณ บ้านควนออก ห้วงเวลาดำเนินการ มิ.ย.-ส.ค.65 ด้วยมาตรการให้โอกาสผู้หลงผิดซึ่งถือเป็นผู้ป่วย ค้นหาผู้เสพผู้ใช้ผู้ติดยาเสพติดเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาโดยชุมชนหมู่บ้านเป็นศูนย์กลาง(CBTx) 
   นายอำเภอเขาพนม ประธานในพิธี กล่าวเกี่ยวกับการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยจะขยายพื้นที่ดำเนินโครงการในลักษณะดังกล่าวนี้ ให้ครอบคลุมทั้ง 54 หมู่บ้าน(ขณะนี้ดำเนินการเป็นหมู่บ้านที่ 2) เพราะถือเป็นโครงการที่ดีและรองรับ กม.ยาเสพติดฉบับล่าสุดด้วย ซึ่งเน้นให้การดูแลลูกบ้านที่มีพฤติกรรมเสพ/ใช้/ติดยาเสพติด แต่ดำเนินคดีเด็ดขาดต่อผู้จำหน่าย หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิด ได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ(MOU) ภายใต้การนำของ นอภ.เขาพนม และคณะทำงานโครงการฯ ตามคำสั่ง ศป.ปส.อ.เขาพนม และได้ถ่ายภาพร่วมกัน 
   จากนั้น ผกก.สภ.เขาพนม ได้ประชุมหารือร่วมกับนายตรีรัตน์ ราชกิจจา ผญบ.บ้านควนออก, คณะกรรมการหมู่บ้าน และ อสม./ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบแนวทางของการดำเนินโครงการ ตั้งแต่การเป็นโครงการที่ให้โอกาสผู้หลงผิดซึ่งถือเป็นผู้ป่วย ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้เข้าใจในเจตนารมณ์ของโครงการฯ การจัดแบ่งคุ้ม การค้นหาผู้เสพผู้ใช้ผู้ติดยาเสพติด เน้นตรวจสารเสพติดผู้มีอายุ 12-65 ปี เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการดูแลและบำบัดรักษาภายในหมู่บ้าน ให้ลด ละและเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 
   ท้ายสุด ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการแสดงความบริสุทธิ์ใจดำเนินโครงการฯ โดยได้ตรวจสารเสพติดในปัสสาวะผู้ร่วมประชุมทุกคน ปรากฎว่าไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด
   พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์
   ผกก.สภ.เขาพนม จ.กระบี่โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ