วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผงะงูจงอางยาว 4 เมตรครึ่ง เลื้อยเข้าบ้านนอนหลังลำโพงแจ้งกู้ภัยจับคืนสู่ธรรมชาติ
ยะลา – เจ้าของบ้านย่างออกนอกบ้าน ผงะ!! เจองูจงอาง ชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่แมว เจ้าของบ้านกระเจิงรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับทันทีก่อนงูจงอางจะเลื้อยหนี
เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่ ที่หน้าบ้านเลขที่30/3 ม.2 ต.ธารน้ำทิพย์  อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านของ นายลายู สะมะแอ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ไปตรวจสอบ พบเป็นงูจงอางขนาดใหญ่หลบซ่อนอยู่หลังลำโพงหน้าบ้าน แต่บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด จึงประสานเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งเสริมอุปกรณ์ส่องสว่างจากตรวจสอบพบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ มีความยาว 4 เมตรครึ่ง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการจับ แต่งูจงอางได้พยายามเลื้อยหลบหนีเข้าไปหลังเก้าอี้ไม้ โผล่ออกมาแค่หาง   เจ้าหน้าที่จึงได้ดึงหางออกมาจากช่องหลังเก้าอี้ไม้ แต่งูได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยสู้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย  จึงทำให้เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งแตกกระเจิงวิ่งหนีออกมา  ก่อนที่งูจะเลื้อยหนีไปหลบอยู่หลังเก้าอี้ไม้ เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับหางงูจงอางตัวนี้ไว้ได้ และพยายามช่วยกันใช้เครื่องมือจับงูคล้องคองูได้สำเร็จ ซึ่ง ใช้เวลาในการจับเกือบครึ่งชั่วโมง
เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จับงูจงอาจใส่กระสอบ เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมแจ้งกับชาวบ้านว่า ช่วงนี้ฝนตกบ่อยพวกงูอาจจะหลบฝนกันเข้ามาอีก จึงให้ชาวบ้านระมัดระวังให้มากกว่าเดิม
เจ้าของบ้าน บอกว่า ตนกำลังจะออกไปข้างนอก แต่ตอนเดินมาถึงหน้าบ้าน เหลือบไปเห็นงูจงอางชูคอใส่แมว จึงเรียกแฟนให้โทรตามกู้ภัยในทันที ปกติแล้วไม่เคยเจองูที่ตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน 
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ