วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวสฺ

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สุพรรณบุรีตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้)  และตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดสุพรรณบุรี แห่งที่ 1
วันนี้ (18 มิ.ย.65) นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้) ในด้านระบบการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว  การถ่ายทอดเทคโนโลยี  องค์ความรู้ด้านข้าว  พร้อมทำกิจกรรมนั่งรถชมวิวชมแแปลงอนุบาลกล้าแผ่น เรียนรู้แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี และหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ 
จากนั้น คณะฯได้เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดสุพรรณบุรี แห่งที่ 1 ตำบลพิหารแดง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายให้มาติดตามโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระองค์ท่านทรงให้ความสำคัญกับเรื่องของการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตในพี่น้องประชาชน สำหรับพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีได้รับความร่วมมือจากทางจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดตั้งศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด 3 แห่ง ซึ่งรับสุนัขได้ตอนนี้ไม่ต่ำกว่า 800 ตัว โดยได้รับการดูแลจากทุกภาคส่วน อย่างไรก็ตามสุนัขเหล่านี้ยังคงที่จะต้องได้รับการช่วยเหลือดูแลจากประชาชน โดยเฉพาะเรื่องของอาหารและเวชภัณฑ์ต่างๆ และอยากให้ทุกจังหวัดทุกท้องถิ่นมีศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดเพื่อที่จะได้รับสุนัขจรจัดมาอยู่ในความดูแล 
นอกจากนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนที่นำสุนัขมาเลี้ยงก็ขอให้ดูแลไปตลอดอย่างนำมาปล่อยทิ้ง เพราะจะเป็นภาระต่อสังคม และสำหรับผู้มีจิตศรัทธาในการช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ สามารถติดต่อได้ทั้งศูนย์อำเภอเมือง ศูนย์อู่ทอง และศูนย์อำเภอสองพี่น้อง
ปิยะพงษ์ สุขเผือก /ภาพ/ข่าว 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

   ขอให้ทบทวน การเข้า ผลักดันกลุ่มเรียกร้องที่ดินทำ กินบางสันพัฒนา ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ผ่าน นายสมปอง รัตนะ ผอ ศูนย์ดำรงธ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ