วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ลูกศิษย์วัดยางยี่แสผงะ! เจอโครงกระดูกปริศนาข้างวัด
.
ลูกศิษย์วัดผงะ! เจอโครงกระดูกปริศนาถูกฝังดินไว้ข้างวัด ขณะเดียวกันมีหญิงชาวบ้านสงสัยว่านี่คือโครงกระดูกของลูกชายเธอ ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ปลายปี 64
.
วันที่ 24 มิ.ย. 65 กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบโครงกระดูกมนุษย์ ที่ประตูน้ำ ม.5  ติดกับวัดยางยี่แส ต.กระจัน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.อู่ทองและมูลนิธิกู้ภัยจักรนารายณ์ ในที่เกิดเหตุ พบโครงกระดูกมนุษย์ไม่ทราบเพศ สภาพถูกฝังในพื้นดินข้างประตูระบายน้ำ กระดูกบางส่วนขาดหายไป ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นหญิงหรือชาย  ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่นั้น ได้มี นางชะลอ อายุ 60ปี ชาวบ้าน ต.กระจัน ได้เดินทางมาดูโครงกระดูกด้วย โดยได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า สงสัยว่าจะเป็นบุตรชายของตนคือนาย ไพเราะ อายุ 43ปี ที่หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2564 ซึ่งตนเองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.อู่ทอง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2564 และได้ออกตามหาเรื่อยมาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว ตนเองก็ยังมีความหวังว่าจะพบตัวลูกชาย เมื่อช่วงหัวค่ำมีคนมาบอกว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ที่ประตูน้ำตนเองกับญาติก็ออกมาดูว่าจะใช่บุตรชายของตัวเองหรือเปล่า
.
ด้าน พระปลัด สมลักษณ์ ติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดยางยี่แส บอกว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาลูกศิษย์ได้มาบอกตนว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ที่ประตูน้ำข้างวัด ตนจึงเดินมาดูแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พื้นที่ที่พบโครงกระดูกก่อนนั้นเป็นกองขยะและมีผักตบชวากองทับทมกันเป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและลูกศิษย์ได้มาทำความสะอาดเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงามแต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ โดยก่อนหน้าที่จะพบโครงกระดูก 1 วัน ตนได้ฝันว่าเหมือนมีใครมาลูบตัวของตนเองตอนที่นอนหลับ ตนเองตกใจสะดุ้งตื่นก็ไม่คิดว่าจะมีอะไร พออีกวันหนึ่งก็มาพบโครงกระดูกก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลก 
.
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง จะได้นำโครงกระดูกไปตรวจสอบที่ สถาบันนิติเวชและจะได้ตรวจหาตัวอย่าง DNA ของนางชะลอเพื่อไปเทียบกับโครงกระดูกที่พบว่าตรงกันหรือเปล่า หากตรงกันก็จะยืนยันว่าโครงกระดูกเป็นของนายไพเราะ หากไม่ตรงกันก็จะทำการสืบสวนต่อว่าโครงกระดูกที่พบเป็นของใคร

ราชจักร เพ็งอุ่น ผู้สื่อข่าวสุพรรณบุรี

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ