วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา ชุดสืบสิงหนครสนธิกำลังสารวัตรทหารเรือสงขลา ปิดล้อมชุมชนบ้านเล จับ 4 เอเยนต์ค้ายาเสพติดตามหมายจับ
สืบสิงหนครสนธิกำลังสารวัตรทหารเรือสงขลา เข้าปิดล้อมชุมชนบ้านเล จับ 4 เอเยนต์ค้ายาเสพติด เบื้องต้นได้ผู้ต้องหา 3 ราย หนี 1 ราย หลังสายข่าวหน้าซอยส่งสัญญาณให้หลบหนี

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรสิงหนคร พ.ต.อ.พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสวี วุ่นหนู ผกก.สภ.สิงหนคร พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สว.สส.สภ.สิงหนคร สนธิกำลังและสั่งการให้ชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา สภ.สิงหนคร สภ.สทิ้งพระ สภ.ม่วงงาม สภ.ปากรอ ปทส. ตชด.43 และสารวัตรทหารเรือสงขลา เข้าปิดล้อมชุมชนบ้านเล ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ตามจับกุม 4 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดซึ่งอยู่อันดับต้นๆ ในตำบลหัวเขา และเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่มีหมายจับในข้อหาค้ายาเสพติดทราบชื่อ 
1.นายจิติศักดิ์ นุ้ยสมัน หรือ นัน อายุ 33 ปี 
2.นายสมชาย เขียวรุ่งเรือง อายุ 40 ปี 
3.นายรอเฉด บินสัน อายุ 43 ปี 
4.นางสาวพรชิต้ า จันทร์ลิหมัด อายุ 25 ปี 

ต่อมาเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา สั่งการให้ พ.ต.อ.เสวี วุ่นหนู ผกก.สภ.สิงหนคร ดำเนินการปล่อยแถวและกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 3 ชุด เข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 3 จุด นำโดย พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สว.สส.สภ.สิงหนคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่เลี้ยวรถยนต์เข้าไปในซอยชุมชนบ้านเลซึ่งเป็นบ้านเป้าหมาย ภายในซอยมีลักษณะแคบเป็นถนนเลนเดียวบวกกับมีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านของตัวเองเกือบทุกหลัง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเข้าตรวจค้นและจับกุมบ้านเป้าหมายล่าช้าออกไป เนื่องจากบ้านเป้าหมายอยู่ท้ายซอย ทำให้สายข่าวยาเสพติดของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่นั่งเฝ้าสังเกตุการณ์ส่งสัญญาณให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทราบ  

โดยจุดแรกเป็นบ้านญาติของนายจิติศักดิ์ นุ้ยสมัน หรือ นัน อายุ 33 ปี ซึ่งนายจิติศักดิ์มีศักดิ์เป็นหลานเขยได้มาอาศัยอยู่ที่นี่ จากการตรวจค้นไม่พบตัวนายจิติศักดิ์ นุ้ยสมัน เบื้องต้นคาดว่าได้นายจิติศักดิ์ได้หลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น โดยทางญาติอ้างว่านายจิติศักดิ์ไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้มานานแล้วและไม่ทราบว่าไปอาศัยอยู่ที่ไหน 

จากนั้นกำลังชุดที่ 2 เข้าตรวจค้นจุดที่สองบ้านของนายสมชาย เขียวรุ่งเรือง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/3  หมู่ที่ 1 ตำบลหัวเขา จากการตรวจค้นภายในบ้านพักพบตัวนายสมชาย เขียวรุ่งเรื่อง พร้อมของกลางยาบ้า 132 เม็ด ภายในห้องนอนส่วนตัว ก่อนตรวจยึดรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ขษ-1878 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ที่โรงจอดรถตำบลหัวเขา เพื่อดำเนินการตรวจสอบที่มาที่ไปว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่และยังตรวจยึดบ้านอีก 1 หลัง ตั้งอยู่ท้ายซอยสรรค์ ชุมชนบ้านเล ซึ่งนายสมชายได้สร้างบ้านหลังดังกล่าวเอาไว้เพื่อซุกซ่อนและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ส่วนยาบ้าเป็นของนายจิติศักดิ์ นุ้ยสมัน โดยให้ตนนำมาขายให้กับผู้เสพ ส่วนเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายอายัดบ้านดังกล่าวไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายสมชาย ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

ส่วนกำลังชุดที่สามได้เข้าตรวจค้นจุดที่สามพร้อมจับกุม นายรอเฉด บินสัน อายุ 43 ปี และ นางสาวพรชิต้า จันทร์ลิหมัด อายุ 25 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยร่วมกันมีไว้ในครอบครอง
เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมายผิดกฎหมาย และข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในการปิดล้อมจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับนั้น เป็นนโยบายของ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 สั่งการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบและกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่มีหมายจับ

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ