วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สุพรรณบุรี เปิดเวที เสวนา "พืชเศรษฐกิจใหม่ กัญชา-กัญชง ภายใต้โครงการสานฝันสร้างอาชีพและยกระดับรายได้เกษตรกร" ที่อำเภอดอนเจดีย์
วันนี้(26 มิ.ย.65) ที่ สมาคมดอนเจดีย์ประชาคม (สมาคมจีน) อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวขณะเป็นประธานเปิดเวที เสวนา "พืชเศรษฐกิจใหม่ กัญชา-กัญชง ภายใต้โครงการสานฝันสร้างอาชีพและยกระดับรายได้เกษตรกร" ว่า จังหวัดสุพรรณบุรี ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 
จากผลกระทบจากสถานการณ์โรค Covid-19 และยังมีภาวะสงครามของประเทศรัสเซียและยูเครน ทำให้มีการขึ้นราคาน้ำมัน ราคาปุ๋ย ยา ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตสินค้าทุกชนิดขึ้นราคา หน่วยงานในสังกัด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ธกส. จึงได้จัดทำโครงการสานฝันสร้างอาชีพและยกระดับรายได้เกษตรกร เพื่อส่งเสริมการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์บก สัตว์น้ำ ที่มีการตลาดที่แน่นอน รับประกันราคาให้ และได้เห็นความสำเร็จในการส่งเสริมการปลูกฟักทอง แฟง กันไปแล้ว 
ด้านนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเดินทางมาร่วมกิจกรรม
ในครั้งนี้ว่า จากการปลดล็อกกัญชาจากบัญชียาเสพติดของกระทรวงสาธารณสุข  จึงเล็งเห็นถึงความเป็นไปได้ ในการนำไปใช้ประโยชน์เป็นยารักษาโรค และการตลาดของกัญชา โดยตนได้เชื่อมโยงกับผู้ประกอบการเพื่อรับซื้อผลผลิตในราคาที่เป็นธรรม โดยในเรื่องของการปลูกและดูแลรักษา 
มีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยให้องค์ความรู้แก่ประชาชน ส่วนในด้านเงินทุนสามารถติดต่อได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขา สำหรับการจัดเสวนาในครั้งนี้ หวังว่าพี่น้องประชาชนจะได้รับความรู้ ความเข้าใจในการปลูก ดูแลรักษา การนำไปใช้ประโยชน์ และได้เชื่อมโยงการตลาด ให้ทุกคนปลูกแล้วมีที่ขาย สามารถต่อยอดเชิงธุรกิจ มีรายได้จุนเจือครอบครัว
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ