วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ส่งมอบบ้านให้กับผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส โครงการ "ปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ให้กับผู้ยากไร้ และด้อยโอกาส" ที่อำเภอสองพี่น้อง

วันนี้ (19 ก.ค.65) ที่บ้านเลขที่ 156 ม.6 ต.บ้านกุ่ม อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พล.ต.บรรยง  ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เป็นประธานในพิธีมอบบ้านส่งมอบบ้านตามโครงการปรับปรุงช่อมแชมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ให้กับครอบครัวนาย บุญธรรม ภมรพล อายุ 63 ปี อยู่อาศัย จำนวน 2 คน พร้อมมอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี และถุงยังชีพ  โดยมี นายปรีชา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายอำเภอสองพี่น้อง จิตอาสาพระราชทานจังหวัดสุพรรณบุรี  ผู้นำชุมชนให้การต้อนรับ 
จากนั้นนายบุญธรรม ภมรพล พร้อมภรรยา ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี มาประดับภายในบ้านเพื่อความเป็นศิริมงคล
ลักษณะบ้านหลังเดิม เป็นบ้านไม้ หลังคามุงด้วยสังกะสีมีสภาพทรุดโทรม มีการทรุดตัวของตัวบ้าน และเอียง ซึ่งได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย น้ำท่วม มาโดยตลอด โดยดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงบ้านใหม่ให้ทั้งหลัง ยกตัวบ้านให้สูงเพื่อป้องกันปัญหาอุทกภัย มีพื้นที่ใช้สอย ประกอบด้วย 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ – ห้องส้วม ระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงหลังบ้านเพื่อจัดทำเป็นห้องครัว ดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 20 – 30 มิถุนายน 2565 ได้รับงบประมาณสนับสนุนในการก่อสร้างจาก องค์การส่วนบริหารส่วนตำบลบ้านกุ่ม อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี และ กองพันทหารช่างที่ 9 กองพลทหารราบที่ 9 สนับสนุนเพิ่มเติม
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ